Lê Hoàng cho rằng Trấn Thành gia trưởng nhưng chấp nhận được vì quá giỏi, quá giàu

0 Thanh Niên Online

Lê Hoàng cho rằng Trấn Thành từng phát biểu một câu mang tính gia trưởng. Song nam đạo diễn khẳng định người nghe không thấy chướng bởi ông xã Hari Won 'quá giỏi và quá giàu'.

Tập 10 Có hẹn lúc 22 giờ dự kiến lên sóng ngày 9.10 trên kênh HTV9 với sự góp mặt của Lê Hoàng, Hứa Minh Đạt và Quang Tuấn. Cả ba nghệ sĩ cùng nhau bàn luận về chủ đề sự gia trưởng. Quang Tuấn cho rằng người gia trưởng rất độc đoán và thích người khác phải làm theo ý mình, dù đối phương có thích hay không.

Lê Hoàng cho rằng Trấn Thành gia trưởng nhưng chấp nhận được vì quá giỏi, quá giàu - ảnh 1

Hứa Minh Đạt thừa nhận bản thân là người gia trưởng đối với con cái

BTC

Hứa Minh Đạt thừa nhận bản thân là người gia trưởng đối với con cái. Tuy nhiên, nam diễn viên chỉ áp đặt vấn đề văn hóa ứng xử vì con còn ít tuổi nên nhiều khi sẽ không biết dạ, thưa hay xin phép người lớn. Anh nói thêm: “Về tư duy hay sở thích thì Đạt không bắt ép con làm theo ý mình. Ví dụ Đạt làm diễn viên nhưng cũng không bắt con phải đi ra phim trường quay phim hay diễn chung với ba. Các con có thiên bẩm khác của mình, như đứa anh thì rất có khiếu về ngoại ngữ, còn đứa em thì vẽ rất đẹp”.

Quang Tuấn cho rằng những người gia trưởng thường thuộc về các thế hệ trước vì bây giờ giới trẻ đã suy nghĩ “tân tiến” hơn. Trong khi đó, Hứa Minh Đạt lại nghĩ hầu hết những người ở quê mới sống gia trưởng và truyền từ đời này qua đời khác như một truyền thống. Tuy nhiên, Lê Hoàng cho biết nguyên nhân sâu xa xuất phát từ việc trọng nam khinh nữ từ thời xa xưa cho tới bây giờ và mặc định người gia trưởng chính là đàn ông. “Gia đình có người gia trưởng gần như là có một ông ‘chúa’ trong nhà. Cơm ăn cũng phải theo ý ông ấy, ông ấy ngủ thì mọi người không được làm ồn”, nam đạo diễn cho hay.

Lê Hoàng cho rằng Trấn Thành gia trưởng nhưng chấp nhận được vì quá giỏi, quá giàu - ảnh 2

Lê Hoàng cho rằng nguyên nhân sâu xa của việc gia trưởng xuất phát từ quan điểm trọng nam khinh nữ từ thời xa xưa

BTC

Nam đạo diễn cho rằng người đàn ông có thể gia trưởng nếu có “sức mạnh” thực sự, và người phụ nữ sẵn sàng dựa dẫm, phụ thuộc. Lê Hoàng nói: “Trấn Thành có phát biểu một câu trên truyền hình là: “Em cứ xinh đẹp, mọi thứ khác cứ để anh lo”. Đó là một câu gia trưởng nhưng người nghe không thấy chướng bởi Trấn Thành quá giỏi và quá giàu. Trớ trêu là rất nhiều ông nghề nghiệp không ra gì, tiền làm không ra, đẹp trai cũng không có mà vẫn gia trưởng. Lúc đó sự gia trưởng xuất phát từ tự ti, sợ mình không làm được gì vợ con khinh nên phải áp đặt cho vợ con sợ".

Với Lê Hoàng, sự gia trưởng kèm theo nghèo đói, lạc hậu và tệ nạn sẽ trở thành bi kịch của gia đình mà nguyên nhân chính là do người phụ nữ nhịn nhục quá nhiều và không thành đạt. Diễn viên Quang Tuấn lại cho rằng sở dĩ đàn ông thường có tính gia trưởng vì ngay từ khi sinh ra họ đã mang trên mình gánh nặng phải lo cơm, áo, gạo, tiền, nên họ thấy mình có quyền được như vậy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm