le phi thi

Không tăng lệ phí thi THPT quốc gia năm 2015

Không tăng lệ phí thi THPT quốc gia năm 2015

0

(TNO) Trong kỳ thi THPT quốc gia, Bộ Giáo dục - Đào tạo chủ trương duy trì ổn định các mức thu lệ phí như năm 2014, không tăng thêm như dự kiến trước đó.

Phí tổn về chia tài sản chung

Phí tổn về chia tài sản chung

0
* Vợ chồng tôi đang nộp đơn ra tòa án xin phân chia tài sản chung sau ly hôn. Tòa án xử tôi được sở hữu căn nhà giá trị 700 triệu đồng, nhưng tôi có nghĩa vụ phải hoàn lại cho chồng  tôi một số tiền là 300 triệu đồng. Như vậy theo quy định hiện nay, tôi và chồng tôi, mỗi người phải đóng án phí và lệ phí thi hành án bao nhiêu? (quynhhoa_72@...)
Tin vắn ngày 1.10

Tin vắn ngày 1.10

0
Phó thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng vừa chỉ đạo miễn lệ phí thị thực vào Việt Nam cho khách du lịch quốc tế đi theo tour du lịch của các công ty lữ hành quốc tế tham gia Chương trình kích cầu du lịch Việt Nam năm 2010, từ tháng 10 đến hết tháng 12.2010.
Thi đậu ở lần... 950

Thi đậu ở lần... 950

0
Một bà cụ Hàn Quốc nỗ lực vượt qua kỳ thi lý thuyết lái xe gần như mỗi ngày cuối cùng đã “qua phà” trong lần thi thứ... 950. Theo AP, bà Cha Sa-soon, 68 tuổi, đã đóng 5 triệu won (hơn 76 triệu đồng) lệ phí thi, nhưng cho đến lần thi thứ 949 bà vẫn không đạt được tối thiểu 60/100 điểm để được thi thực hành.
Hỗ trợ lệ phí thi cho thí sinh nghèo

Hỗ trợ lệ phí thi cho thí sinh nghèo

0
Ngày 3.7, TS Nguyễn Minh Đức đạp xe từ huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương lên TP.HCM chuẩn bị thi vào trường ĐH Kiến trúc. Tuy nhiên, do gia cảnh quá khó khăn, Đức không có tiền nộp lệ phí thi. Trung tâm Hỗ trợ sinh viên TP.HCM đã tặng 500 ngàn đồng và giúp chỗ ăn, ở miễn phí cho TS này.
Thời gian nộp hồ sơ ĐKDT còn rất dài, TS nên cân nhắc kỹ trước khi chọn trường thi - Ảnh: Đ.N.T

Những điều cần ghi nhớ

0
* Lệ phí đăng ký dự thi: 43.500 đồng/hồ sơ, lệ phí thi: 20.000 đồng/thí sinh

Từ 11.4 đến 17.4.2009, nếu chưa nộp hồ sơ và lệ phí đăng ký dự thi theo tuyến Sở GD-ĐT thì thí sinh nộp trực tiếp tại trường sẽ dự thi, không nộp qua bưu điện.

Lệ phí đăng ký dự thi và lệ phí dự thi có thể sẽ được thu cùng một lúc (trong ảnh: Phụ huynh và thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi ĐH-CĐ) - Ảnh: Nhựt Quang

Lệ phí tuyển sinh có thể cao hơn

0
Đề xuất thu gộp lệ phí thi và đăng ký dự thi; Phải có trách nhiệm xác nhận kết quả thi cho thí sinh (TS); Phải công bố học phí... cùng với những thông tin mới nhất về kỳ thi năm nay đã được đặt ra tại hội nghị Thi và tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2009 do Bộ GD-ĐT tổ chức, diễn ra hôm qua 17.1.
Lệ phí đăng ký dự thi và lệ phí thi tuyển sinh vào ĐH-CĐ 2008 sẽ tăng - Ảnh tư liệu TNO

Tăng lệ phí thi tuyển sinh vào đại học, cao đẳng

0
Trong cuộc họp liên Bộ Tài chính và Bộ Giáo dục - Đào tạo, hai bên đã cơ bản thống nhất điều chỉnh theo hướng tăng lệ phí đăng ký dự thi và lệ phí thi tuyển sinh vào ĐH-CĐ bắt đầu từ kỳ thi tuyển sinh 2008.
Lâm Đồng: Thu vượt lệ phí thi để "bồi dưỡng" hội đồng thi

Lâm Đồng: Thu vượt lệ phí thi để "bồi dưỡng" hội đồng thi

0
Ngày 11.9, ông Đỗ Văn Thắng, Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp hướng nghiệp Đức Trọng cho biết: "Đến nay đã trả lại số tiền thu vượt đối với các học viên (HV) dự thi bổ túc THPT qua 2 lần thi tốt nghiệp vừa qua. Số tiền này là do Hội phụ huynh học sinh (PHHS) thu của HV để mời cơm và hỗ trợ nước uống cho Hội đồng coi thi.
Ly hôn, nên tự phân chia tài sản hay nhờ tòa chia ?

Ly hôn, nên tự phân chia tài sản hay nhờ tòa chia ?

0
*Trong thời kỳ hôn nhân, vợ chồng tôi tạo lập khá nhiều tài sản chung. Hiện nay chúng tôi có ý định ly hôn nhưng nghe nói nếu nhờ tòa án phân chia thì phải đóng án phí, chi phí định giá, lệ phí thi hành án..., khá tốn kém. Còn nếu tự thỏa thuận phân chia, tôi lại sợ... không an toàn (!). Xin cho tôi biết, pháp luật quy định về vấn đề này thế nào? Nên tự phân chia hay nhờ tòa chia? (Mỹ Lệ, Q.Ninh Kiều, TP Cần Thơ)
Ly hôn, nên tự phân chia tài sản hay nhờ tòa?

Ly hôn, nên tự phân chia tài sản hay nhờ tòa?

0

* Trong thời kỳ hôn nhân, vợ chồng tôi tạo lập khá nhiều tài sản chung. Hiện nay chúng tôi có ý định ly hôn nhưng nghe nói nếu nhờ tòa án phân chia thì phải đóng án phí, chi phí định giá, lệ phí thi hành án..., khá tốn kém. Còn nếu tự thỏa thuận phân chia, tôi lại sợ... không an toàn (!). Xin cho tôi biết, pháp luật quy định về vấn đề này thế nào? Nên tự phân chia hay nhờ tòa chia? (Mỹ Lệ, Q.Ninh Kiều, TP Cần Thơ)

Giảm 50% học phí lái xe

Giảm 50% học phí lái xe

0
Từ nay đến 30/9/2006, Trung tâm Đào tạo lái xe (thuộc Công ty TNHH Quốc Đô) thực hiện chương trình khuyến mãi giảm 50% học phí cho thí sinh đăng ký học và thi sát hạch giấy phép lái xe mô tô hạng A1, cụ thể học phí chỉ còn 35.000đ/thí sinh, lệ phí thi và cấp bằng lái xe 100.000đ/thí sinh.
Quảng Nam: Giải quyết cho 6 học sinh không được thi vì thiếu tiền lệ phí

Quảng Nam: Giải quyết cho 6 học sinh không được thi vì thiếu tiền lệ phí

0
Sau khi Thanh Niên phản ánh câu chuyện về 6 học sinh do chưa kịp nộp lệ phí thi tuyển sinh lớp 10 công lập ở Quảng Nam nên không được thi, lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo Quảng Nam đã có buổi làm việc trực tiếp với các cá nhân, tập thể liên quan để làm rõ thông tin báo nêu và có biện pháp giải quyết kịp thời.
Thư bạn đọc tuần qua (27/6-2/7)

Thư bạn đọc tuần qua (27/6-2/7)

0
Do chưa nộp lệ phí thi (15.000 đồng) mà 6 em học sinh Trường THCS Võ Thị Sáu (Đại Lộc, Quảng Nam) đã không được tham dự kỳ thi tuyển vào lớp 10, đồng nghĩa với việc con đường học tập bị gián đoạn sau 9 năm, ở tuổi thiếu niên. Thất vọng, hoang mang và xấu hổ là tâm trạng chung của các em; còn phụ huynh - quá ngậm ngùi. Sơ suất, tất nhiên là của các em rồi. Nhưng, xét về khía cạnh trách nhiệm và lương tâm, đáng trách lại là những người lớn liên quan. Người đọc hết sức bất bình trước sự việc này, nhất là sau phát biểu của người lãnh đạo nhà trường: "các em đi thi thì chưa chắc đã đậu!".