Lê Quang Liêm không thể gây bất ngờ cho vua cờ Carlsen

0 Thanh Niên Online

Kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm có ngày thi đấu nỗ lực nhưng không thể gây bất ngờ cho đương kim số 1 thế giới, vua cờ Carlsen (Na Uy) tại FTX Crypto Cup cờ vua diễn ra tại Miami (Mỹ).

Ở ngày thi đấu thứ tư kết thúc sáng nay, trận đấu của Lê Quang Liêm trở thành tâm điểm khi anh chạm trán với Carlsen. Ký ức ngọt ngào 2 lần đánh bại được Carlsen ở Oslo Esports Cup vào tháng 4 ùa về với những người hâm mộ Lê Quang Liêm. Tuy nhiên lần này anh không thể lặp lại kỳ tích.

Lê Quang Liêm không thể gây bất ngờ cho vua cờ Carlsen  - ảnh 1

Lê Quang Liêm thất thủ trước vua cờ Carlsen

GCT

Ở ván đầu, Lê Quang Liêm cầm quân đen (đi sau) thi đấu khá ấn tượng, cầm hòa được Carlsen sau 37 nước. Đến ván hai, Quang Liêm với lợi thế cầm quân trắng (đi trước) cũng bất phân thắng bại với vua cờ người Na Uy sau 37 nước đấu trí.

Lê Quang Liêm không thể gây bất ngờ cho vua cờ Carlsen  - ảnh 2

Lê Quang Liêm tại FTX Crypto Cup 2022

GCT

Sang ván ba, Carlsen thể hiện đẳng cấp số 1 thế giới khi thắng Lê Quang Liêm sau 34 nước đi. Tình thế này buộc kỳ thủ TP.HCM phải chơi “tất tay” ở ván tư nhằm tìm chiến thắng để đưa trận đấu vào loạt cờ chớp. Tuy nhiên Carlsen tiếp tục khẳng định sức mạnh khi giành chiến thắng sau 37 nước.

Chiến thắng trước Lê Quang Liêm giúp Carlsen giữ vững ngôi đầu bảng xếp hạng trong khi với 3 điểm, kỳ thủ Việt Nam xếp hạng 7/8. Đối thủ của Quang Liêm ở ngày thi đấu thứ năm là kỳ thủ Praggnanandhaa (Ấn Độ), người đang chia sẻ ngôi đầu với Carlsen.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm