LG sẽ cung cấp smartphone 5G đầu tiên cho nhà mạng Sprint

0 Thanh Niên Online

Nhà mạng Sprint của Mỹ vừa công bố kế hoạch triển khai 5G của mình, và smartphone đầu tiên hỗ trợ mạng 5G của hãng sẽ đến từ công ty điện tử Hàn Quốc LG.

Smartphone đầu tiên tận dụng mạng 5G của Sprint sẽ đến từ LG  /// Ảnh: Sprint
Smartphone đầu tiên tận dụng mạng 5G của Sprint sẽ đến từ LG
Ảnh: Sprint

Theo Neowin, chiếc smartphone 5G mà LG cung cấp sẽ đến với thị trường trong nửa đầu năm sau, vốn cũng là khoảng thời gian mà Verizon có kế hoạch triển khai mạng 5G của mình. Tuy nhiên có một sự khác biệt lớn đó là trong khi Verizon chỉ có 3 khu vực của Mỹ triển khai trong giai đoạn đầu thì Sprint cho biết mạng 5G của hãng sẽ có mặt ở một lượng khu vực lớn hơn, gồm Atlanta, Chicago, Dallas, Houston, Kansas, Los Angeles, New York, Phoenix và Washington.

Ông William Cho, Chủ tịch kiêm CEO LG Electronics khu vực Bắc Mỹ cho biết công ty Hàn Quốc đã đồng hành với Sprint trong suốt gần 20 năm, vì vậy triển khai smartphone 5G cho nhà mạng này như là một phần của việc mở rộng mối quan hệ đối tác.

Cũng theo ông Cho, đội ngũ làm việc của LG đã hợp tác một cách nhiệt tình với các chuyên gia 5G của Sprint để đưa điện thoại di động hỗ trợ công nghệ mạng tiếp theo đến thị trường Mỹ, trong khi tiếp tục phát triển các yếu tố thiết kế tốt nhất của LG cho khách hàng Sprint.

Được biết mạng 5G đang là xu hướng của tương lai. Về lý thuyết nó có thể cung cấp tốc độ tải về lên đến 5 Gbps, và cả mạng lẫn OEM phần cứng đều muốn trở thành là những công ty đầu tiên triển khai công nghệ này đến người tiêu dùng.

Cách đây không lâu, Motorola và Verizon đã hợp tác công bố Moto Z3, chiếc điện thoại đầu tiên được nâng cấp lên mạng 5G, nhưng phải chờ đến đầu năm sau thì sản phẩm mới có thể tận dụng công nghệ mạng 5G sau khi Verizon triển khai nó. Như vậy, đây cũng là khoảng thời gian mà thiết bị của LG ra mắt để tận dụng mạng 5G có sẵn từ Sprint. Trong khi đó cả AT&T và T-Mobile vẫn chưa có thông báo nào về kế hoạch triển khai mạng 5G của họ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm