lien anh

Học sinh Trường tiểu học thị trấn Lim (Bắc Ninh) được dạy hát quan họ /// Ảnh: Tuệ Nguyễn

'Phổ cập' quan họ

0
Học sinh Trường tiểu học thị trấn Lim (Bắc Ninh) vui vì sau giờ tập đọc, làm toán các em được trở thành 'liền anh', 'liền chị', xúng xính trong bộ quần áo tứ thân để được 'vang - rền - nền - nảy' cùng các làn điệu quan họ.
Bài tập trị đau cổ tay

Bài tập trị đau cổ tay

0
Ngồi làm việc trước máy tính nhiều giờ liền ảnh hưởng tới sức khỏe và những người đánh máy liên tục trong thời gian dài dễ bị đau cổ tay. 
5 động tác thể dục cho dân văn phòng

5 động tác thể dục cho dân văn phòng

0
(TNTS) Ngồi làm việc trước máy tính nhiều giờ liền ảnh hưởng tới sức khỏe. Những người làm công việc văn phòng thường hay bị mỏi mắt, mỏi cổ, đau lưng, béo bụng do ngồi nhiều và ít vận động. Thực hiện 5 động tác thể dục dưới đây ngay tại bàn làm việc sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh.
'Thấy ai ngả nón xin tiền ở hội Lim, khách cứ báo với chúng tôi'

'Thấy ai ngả nón xin tiền ở hội Lim, khách cứ báo với chúng tôi'

2

(TNO) Theo như cam kết với ban tổ chức hội Lim, các liền anh liền chị không còn ngả nón xin tiền du khách trong ngày khai hội 2.3. "Thấy ai ngả nón xin tiền ở hội Lim, khách cứ báo với chúng tôi, chúng tôi sẽ có chế tài", ông Nguyễn Mạnh Hùng, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện Tiên Du nói.

Mì Hảo Hảo, niềm tự hào của Acecook

Mì Hảo Hảo, niềm tự hào của Acecook

3
Được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn, công nghệ Nhật Bản, lại phù hợp với khẩu vị người VN, có thể hiểu vì sao mì ăn liền Hảo Hảo rất được ưa chuộng trong suốt 15 năm qua với chất lượng đảm bảo, hương vị đậm đà và giá cả hợp lý.
Xem & nghe 1.3.2014

Xem & nghe 1.3.2014

0
Nhà thơ Vi Thùy Linh sẽ trình diễn Hộ chiếu tâm hồn tại Trung tâm văn hóa Pháp, Hà Nội vào tối 6.3 tới, cùng sự tham gia của các nghệ sĩ kịch nói: NSND Hoàng Dũng, NSƯT Thu Hà, Lê Thiện Tùng (Nhà hát Kịch Hà Nội); ca sĩ opera Lê Thị Vành Khuyên, NSND quan họ Nguyễn Thúy Hường và các liền anh liền chị từ vùng đất quan họ Bắc Ninh... Hộ chiếu tâm hồn (NXB Kim Đồng) là tác phẩm văn xuôi thứ 2 của Vi Thùy Linh, gồm 34 tùy bút.
Đêm trước ngày khai hội Lim

Đêm trước ngày khai hội Lim

0
(TNO) Đêm trước ngày khai hội Lim ở làng quan họ thật náo nhiệt. Du khách phương xa ùn ùn đổ về để nghe các liền anh, liền chị ca những câu quan họ cổ.
Du khách ùn ùn kéo về hội Lim

Du khách ùn ùn kéo về hội Lim

0
(TNO) Tại lễ hội Lim năm 2014 (thị trấn Lim, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh), du khách thập phương được chứng kiến cảnh tượng các liền anh, liền chị vừa đi thuyền vừa hát đối đáp giao duyên vừa ngả khay trầu têm cánh phượng, vừa xin tiền.
Giúp đồng bào bão lụt

Giúp đồng bào bão lụt

0
Hôm qua 2.11, thầy giáo Scott Carpenter (quốc tịch Mỹ) và đại diện các em học sinh Trường Quốc tế Mỹ AIS (Q.10, TP.HCM) đã đến Báo Thanh Niên trao 100 thùng mì ăn liền (ảnh) và 12 triệu đồng nhằm chia sẻ những khó khăn của đồng bào miền Trung.
Thắt đáy lưng ong chính hiệu

Thắt đáy lưng ong chính hiệu

0
Để có cơ thể hoàn hảo, không ít người chấp nhận ép xác, và Michele Kobke, một cô gái 24 tuổi ở Đức là một điển hình. Theo Yourjewishnews, với mong muốn sở hữu vòng eo mơ ước, Kobke đã mặc áo chẽn suốt 3 năm liền (ảnh).
Trao tiền cho cháu Huệ chữa mắt

Trao tiền cho cháu Huệ chữa mắt

0
Ngày 24.4, Báo Thanh Niên đã trao 50 triệu đồng do bạn đọc quyên góp cho chị Nguyễn Thị Kim Liên (ảnh, phải - 32 tuổi, ở thôn Cự Tài 1, xã Hoài Phú, H.Hoài Nhơn, Bình Định), mẹ của cháu Lê Thị Kim Huệ.
Méo mó quan họ

Méo mó quan họ

0
Không còn không gian hội như thuở xưa, số liền anh giảm chóng mặt khiến việc hát đối đáp khó khăn... Đặc biệt, quan họ mai một đang là nỗi lo lớn nhất hiện diện ở hội Lim năm nay.