Khả năng EU đáp trả Trung Quốc

Khả năng EU đáp trả Trung Quốc

1
Trung Quốc đã trở thành chủ đề nóng trong cuộc tranh luận tại Hội nghị thượng đỉnh Liên minh Châu Âu (EU) hồi cuối tuần trước, khi Đức đang nắm giữ chức chủ tịch Hội đồng Liên minh Châu Âu.
EU đang ở tình trạng thiếu sự đồng thuận quan điểm trong nội bộ /// Reuters

Thách thức không dễ vượt qua

0
Từ trước tới nay, hiếm khi nào Liên minh Châu Âu (EU) đồng thời phải đối diện nhiều khó khăn thách thức như hiện tại, cả về đối nội, đối ngoại, kinh tế xã hội lẫn chính trị an ninh. 
Tổng thống Alexander Lukashenko của Belarus /// Reuters

Tuyên chiến

0
Belarus không chỉ khiến Liên minh Châu Âu (EU) khó xử mà còn biến nó thành chuyện chính trị an ninh lớn mới ở châu Âu sau khi ông Alexander Lukashenko tuyên thệ nhậm chức để chính thức bắt đầu nhiệm kỳ cầm quyền mới ở Belarus.
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong một cuộc họp với Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic và Thủ tướng Avdullah Hoti tại Nhà Trắng ở Washington hôm 4.9 /// Reuters

Một công được ba việc

0
Với vai trò trung gian của Mỹ, Serbia và Kosovo đã ký kết thỏa thuận về bình thường hóa quan hệ hợp tác kinh tế và thương mại. 
Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel tại cuộc họp EU và 6 nước Balkan diễn ra ở Brussels, Bỉ ngày 6.5 /// Reuters

Cạnh tranh ảnh hưởng tại Balkan

0
Hôm qua 6.5, lãnh đạo 27 thành viên Liên minh Châu Âu (EU) có cuộc họp thượng đỉnh cùng lãnh đạo 6 nước Balkan đang tìm kiếm cơ hội trở thành thành viên của khối này gồm: Albania, Bắc Macedonia, Bosnia, Kosovo, Montenegro và Serbia.
Châu Âu 'mộng du' vào đại dịch Covid-19 ra sao?

Châu Âu 'mộng du' vào đại dịch Covid-19 ra sao?

0
Đầu tháng 2.2020, chính phủ các nước châu Âu cho rằng hệ thống y tế của họ sẵn sàng và không cần phải đặt thêm hàng dự trữ. Chưa đầy 1 tháng sau, châu lục này đã phải hoảng hốt tìm nguồn cung khẩu trang, máy thở và bộ xét nghiệm Covid-19 để ứng phó với đại dịch.
Nếu suôn sẻ, Anh sẽ rời EU đúng hạn chót ngày 31.1.2020 /// Reuters

Lối thoát Brexit

0
Hôm qua, Hạ viện Anh đã thông qua thỏa thuận Brexit của Thủ tướng Boris Johnson đạt được với Liên minh Châu Âu (EU) với kết quả 330 phiếu thuận và 231 phiếu chống.