Lộ thông tin Honda SH350i sắp phân phối chính hãng tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Dữ liệu từ Cục Đăng kiểm Việt Nam mới đây cho thấy, Honda đang từng bước hoàn tất các thủ tục để phân phối chính hãng dòng xe tay ga cao cấp Honda SH350i.

Sau khi hoàn tất đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp, mới đây Honda Việt Nam tiếp tục cho thấy động thái mới chuẩn bị cho việc phân phối mẫu xe tay ga Honda SH350i tại Việt Nam.

Theo đó, mới đây một số thông tin về thông số kỹ thuật cũng như mức tiêu thụ nhiên liệu của Honda SH350i đã được cập nhật trong cơ sở dữ liệu của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Cụ thể, văn bản công khai mức tiêu thụ nhiên liệu của các mẫu xe máy tại Việt Nam đã có tên Honda SH350i. Trong văn bản này tên cơ sở sản xuất/nhập khẩu là Công ty Honda Việt Nam, có địa chỉ tại phường Phúc Thắng, TP.Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc và tên thương mại của mẫu xe là SH350i.

Lộ thông tin Honda SH350i sắp phân phối chính hãng tại Việt Nam - ảnh 1

Thông tin về Honda SH350i trên dữ liệu của Cục Đăng kiểm Việt Nam

Đây là một trong những bằng chứng cho thấy, Honda Việt Nam đang rục rịch chuẩn bị phân phối chính hãng SH350i. Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin từ cuối tháng 4.2021 mẫu xe tay ga cao cấp này đã được một số đại lý không chính hãng chuyên kinh doanh mô tô xe máy tại TP.HCM nhập khẩu, mở bán với giá từ 360 – 380 triệu đồng.

Tuy nhiên, nhiều khả năng với việc được Honda Việt Nam phân phối chính hãng, giá bán SH350i sẽ cạnh tranh hơn so với các doanh nghiệp kinh doanh xe không chính hãng. Honda SH350i được xem là sự thay thế cho mẫu SH300i từng được Honda Việt Nam nhập khẩu, phân phối với giá 276,5 triệu đồng.

Dữ liệu từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho thấy, Honda SH350i có mức tiêu thụ nhiên liệu khoảng 3,54 lít/100 km. Trọng lượng 322 kg và trang bị động cơ 4 kỳ, 1 xi-lanh, làm mát bằng chất lỏng dung tích 329,6cc, cho công suất tối đa 21,5 kW tương đương khoảng 29,2 mã lực. Tốc độ tối đa theo thiết kế do nhà sản xuất quy định là 134 km/giờ.

Lộ thông tin Honda SH350i sắp phân phối chính hãng tại Việt Nam - ảnh 2

Honda SH350i từng được một số DN kinh doanh xe không chính hãng tại TP.HCM nhập khẩu, mở bán với giá từ 360 – 380 triệu đồng

Phía Honda Việt Nam hiện chưa xác nhận thông tin về việc sẽ phân phối SH350i chính hãng tại Việt Nam. Tuy nhiên, động thái của hãng xe Nhật Bản cho thấy, thời điểm bán xe tay ga cao cấp Honda SH350i tại đại lý chính hãng đang đến gần.

Việc Honda Việt Nam phân phối chính hãng Honda SH350i trong thời gian tới sẽ giúp người tiêu dùng có thêm lựa chọn và không còn phụ thuộc vào nguồn cung từ các đơn vị kinh doanh xe không chính hãng. Bên cạnh đó, giá bán được dự báo cũng sẽ cạnh tranh và chính sách bảo hành tốt hơn so với các đại lý không chính hãng. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm