Lộ trình đầu tư định cư châu Âu

0

Sở hữu chương trình đầu tư định cư ổn định, an toàn và linh hoạt, Ireland nhanh chóng trở thành điểm đến hấp dẫn, nhất là trong bối cảnh các chương trình tương tự tại Mỹ, Úc, Canada… dần siết chặt điều kiện với ứng viên.

“Hấp lực” của Ireland

Theo thống kê của Bộ Tư pháp Ireland, chỉ tính riêng trong năm 2020, nước này đã nhận được 340 hồ sơ đăng ký tham gia chương trình Đầu tư định cư IIP. Đại diện Công ty tư vấn đầu tư định cư Ireland Bartra Wealth Advisors cũng cho biết chỉ trong tháng 10.2021, đơn vị này đã gia hạn thành công 40 bộ hồ sơ tham gia chương trình IIP. Điều này một lần nữa khẳng định “sức nóng” của Ireland trong mắt các nhà đầu tư châu Á.

Lộ trình đầu tư định cư châu Âu - ảnh 1

Ireland thuộc nhóm 8 quốc gia thịnh vượng nhất toàn cầu với nền kinh tế phát triển top 3 thế giới (GDP bình quân đầu người 94.556 EUR), tăng trưởng liên tục trong suốt 8 năm tạo ra một môi trường kinh doanh sôi động, nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư.

Ireland sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính thức tạo ra môi trường làm việc quốc tế hóa đồng thời nguồn nhân lực tại đây cũng được đánh giá cao nhờ chất lượng giáo dục thuộc top 10 thế giới, thuế doanh nghiệp chỉ 12,5%. Tất cả biến Ireland thành “thỏi nam châm” thu hút hàng loạt tập đoàn lớn như Google, Facebook, Amazon, Pfizer… đến đặt trụ sở, mang lại danh xưng Thung lũng Silicon của châu Âu cho quốc gia này.

Cánh cửa định cư châu Âu rộng mở

Thay vì phải lo âu trước những thay đổi liên tục về số vốn đầu tư tối thiểu hay ngoại ngữ, bằng kỹ năng để đủ điểm xét duyệt, nhà đầu tư lựa chọn chương trình đầu tư định cư Ireland (IIP) ít phải chịu áp lực cũng như rủi ro.

Các dự án đủ điều kiện kêu gọi vốn đầu tư IIP đều phải được chính phủ phê duyệt, do đó đảm bảo về tính pháp lý. Tiền đầu tư trị giá 1 triệu EUR chỉ phải chuyển khi hồ sơ được Sở Di trú chấp thuận, đảm bảo tính an toàn. Các dự án đầu tư được nhà nước khuyến khích như viện dưỡng lão, nhà ở xã hội… sẽ được chính phủ đứng ra thuê lại và chi trả định kỳ, nhờ đó tối ưu hóa quy trình hoàn vốn.

Về điều kiện và các ràng buộc với ứng viên, chính sách của Ireland cũng rất thông thoáng. Quy trình xét duyệt hồ sơ IIP vô cùng nhanh, chỉ kéo dài từ 4-6 tháng. Nhà đầu tư không phải phỏng vấn, không cần ngoại ngữ, trình độ, kinh nghiệm điều hành… Họ cũng không phải lưu trú dài ngày để thỏa điều kiện gia hạn quyền cư trú. Với Ireland, chỉ một ngày mỗi năm là đủ. Sau 5 năm, đương đơn có thể nộp đơn xin quốc tịch mà không phải thi.

Lộ trình đầu tư định cư châu Âu - ảnh 2

Không đòi hỏi khắt khe, song quyền lợi mà ứng viên nhận được với tư cách thường trú nhân Ireland lại không thua kém bất cứ quốc gia nào. Đương đơn có thể nộp hồ sơ cho mình lẫn các thành viên gia đình gồm người phối ngẫu, con cái dưới 18 tuổi và con cái còn phụ thuộc tài chính từ 18 - 24 tuổi. Con cái cũng được hưởng đặc quyền giáo dục công lập miễn phí. Ngoài ra việc di chuyển đến các quốc gia châu Âu, Anh, Mỹ… đều rất dễ dàng.

“Điểm khởi đầu” cho hành trình đến Ireland

Với các nhà đầu tư, điều khiến họ quan tâm nhất chính là tìm được một công ty tư vấn xứng đáng để “chọn mặt gửi vàng”. Đa số các công ty tư vấn đầu tư định cư tại Việt Nam hiện nay đều hoạt động dưới dạng “cầu nối”, giúp nhà đầu tư liên kết với các dự án và hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ. Tuy nhiên, vẫn có những ngoại lệ nhất định. Đó là trường hợp của Bartra Wealth Advisors, công ty con của Tập đoàn Bartra Capital có trụ sở tại Dublin, thủ đô Ireland. Đây là nhà đầu tư đang trực tiếp gọi vốn và triển khai nhiều dự án bất động sản thỏa mãn điều kiện của IIP ngay trên chính quê hương của chương trình này.

Lộ trình đầu tư định cư châu Âu - ảnh 3

Làm việc cùng đơn vị này đồng nghĩa với việc nhà đầu tư được trao đổi trực tiếp với chủ đầu tư, được cập nhật nhanh chóng tiến độ dự án và tư vấn kịp thời từ chính những người bản xứ am hiểu về luật di trú.Tính đến tháng 12.2020, công ty đã đảm nhiệm quy trình khép kín từ đầu tư, phát triển đến quản lý, vận hành chuỗi các dự án bất động sản với giá trị ước tính đạt 1,1 tỉ EUR. Các dự án IIP dưới mô hình Viện Dưỡng lão và Nhà ở xã hội của Bartra cũng đạt giá trị hơn 310 triệu EUR trong 3 năm. Chỉ riêng Bartra đã sở hữu hơn 300 hồ sơ đầu tư định cư Ireland thành công (chiếm 69% tổng hồ sơ toàn thị trường) với 100% tỷ lệ chấp thuận, 100% tỷ lệ gia hạn.

Để cùng nhà đầu tư đặt “nền móng” đầu tiên trên hành trình đến với Ireland, Bartra Wealth Advisors chi nhánh Việt Nam sẽ tổ chức Hội thảo trực tuyến: “Lộ trình đầu tư lấy quốc tịch châu Âu an toàn và nhanh chóng nhất” vào lúc 20 giờ thứ sáu ngày 10.12.2021. Các chuyên gia như ông Daniel Hinds - Giám đốc vận hành - Bartra Wealth Advisors và bà Jenny Đặng - Trưởng văn phòng đại diện Bartra Wealth Advisors tại Việt Nam sẽ cùng các nhà đầu tư tìm hiểu chi tiết cũng như giải đáp các thắc mắc liên quan đến chương trình này. Đăng ký tham gia hội thảo, vui lòng truy cập tại đây.

Bartra WealthAdvisors mang đến các dịch vụ trọn gói Đầu tư định cư Ireland. Tham gia hội thảo trực tuyến ngày 10.12.2021, tìm hiểu thêm tại: https://hubs.li/H0_M8SG0

VPĐD: Tầng 21 tòa nhà Vietcombank Tower, 5 Công trường Mê Linh, Q.1, TP.HCM Hotline: 0778778846

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm