(iHay) Một số loại rau củ sau đây chứa nhiều dưỡng chất cần thiết giúp nuôi dưỡng cơ thể và ngừa bệnh tật. Chúng có đặc tính loại bỏ độc tố trong cơ thể và tăng hệ miễn dịch, theo trang tin healthmeup.com.
|
Bắp: Bắp đem lại hiệu quả nhiều nhất khi được hấp, luộc nhờ có hàm lượng chất chống ô xy hóa cao như lutein.
Đậu: Một nghiên cứu mới đây cho thấy thường xuyên ăn đậu giúp giảm 40% nguy cơ bị ung thư dạ dày. Đậu chứa nhiều dưỡng cản sự hình thành khối u và ung thư.
Bông cải xanh: Đây là một trong những thực phẩm ngừa ung thư hiệu quả do chứa nhiều chất chống ô xy hóa có tác dụng ngừa ung thư. Theo một nghiên cứu, những ai thường ăn bông cải xanh giảm đáng kể nguy cơ bị ung thư so với nhóm không dùng thực phẩm này.
Cải bó xôi: Hàm lượng carotenoid có nhiều trong cải bó xôi là chất chống ô xy hóa cực mạnh. Cải bó xôi cũng giàu chất kẽm, kali, magiê cùng hàm lượng phong phú vitamin A, E và K.
Cải xoăn: Thực phẩm không thể thiếu ở những người có huyết áp cao vì loại rau này giúp điều chỉnh huyết áp trong cơ thể, đồng thời giúp tăng hệ miễn dịch.
|
Hành tây: Được biết nhiều với công dụng ngừa ung thư phổi và ung thư họng.
Củ dền: Có tác dụng điều chỉnh lượng đường trong máu cũng như huyết áp trong cơ thể, từ đó giúp giảm nguy cơ bị bệnh tim và tiểu đường.
Cải bắp: Chứa nhiều dưỡng chất và khoáng chất. Nó cũng chứa nhiều loại enzyme cần thiết ngừa bệnh tật.
Huỳnh Thiềm
Ảnh minh họa: Shutterstock
>> Hấp dẫn cá hồi nướng rau củ quả
>> Trổ tài làm rau củ nướng cho ngày lạnh
>> Hải sản xốt rau củ
Bình luận (0)