Đây là kết quả thí nghiệm do Trường ĐH Georgetown (Mỹ) thực hiện sau khi theo dõi hai nhóm chuột mẹ, một nhóm được ăn bột lúa mì và yến mạch, nhóm còn lại ăn bột đã khử cellulose. Sau đó, chuột cái con được tiêm hóa chất kích thích sự phát triển của tế bào ung thư vú. Kết quả cho thấy các chuột con của chuột mẹ ăn lúa mì nguyên hạt ít phát triển bệnh, trong khi nguy cơ mắc bệnh ở chuột con có mẹ ăn bột đã khử cellulose tăng lên. Theo nhóm nghiên cứu, lúa mì nguyên hạt có thể đã cải thiện khả năng chữa trị các tổn hại về DNA của chuột và dẫn đến kết quả lạc quan trên. (Reuters)
T.M
Bình luận (0)