Ăn giá đỗ làm tăng lượng cholesterol tốt trong cơ thể cũng như giúp làm giảm chất béo trung tính và cholesterol xấu LDL.
Ăn giá đỗ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe |
SHUTTERSTOCK |
Nhà dinh dưỡng học Bhuvan Rastogi (Ấn Độ) cho biết: "Các loại đậu đỗ chứa tannin và axit phytic, cản trở cơ thể hấp thụ vi chất dinh dưỡng từ thực phẩm. Việc ngâm ngũ cốc và các loại hạt sẽ làm giảm nồng độ tannin và axit phytic, giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn”.
Nếu bạn muốn tăng cường khả năng miễn dịch và ngăn ngừa một số bệnh, hãy ngâm các loại đậu và thường xuyên ăn rau mầm. Quá trình ngâm làm tăng hàm lượng chất chống ô xy hóa, giúp củng cố khả năng miễn dịch của chúng ta. Khi đậu đỗ mọc mầm được 24 giờ, sự gia tăng hoạt động chống ô xy hóa là khoảng 50% và đạt mức tối đa là 80% sau 72 giờ.
Khi ngâm các loại đậu, thể tích của đậu sẽ tăng lên 50% hoặc hơn vì hàm lượng nước trong chúng tăng lên. Mặc dù ngâm nước có thể làm giảm mật độ dinh dưỡng của đậu, quá trình nảy mầm lại làm tăng lượng protein và chất xơ.
Theo chuyên gia dinh dưỡng, rau mầm hầu như không có bất kỳ chất béo nào mà chủ yếu chứa nước cùng nhiều vi chất.
Bình luận (0)