Lợi ích khi tham gia chương trình Hướng nghiệp sớm tại SIU

0

Hướng nghiệp sớm là một chương trình đặc biệt mà SIU đầu tư, chú trọng phát triển nhằm giúp sinh viên định vị năng lực nghề nghiệp ngay từ năm nhất để các bạn tự khai phá bản thân và định hướng rõ ràng vị trí công việc cho tương lai.

Đó là mục tiêu tiên quyết mà Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) hướng đến từ năm 2022 về chương trình Hướng nghiệp sớm đang triển khai rộng rãi cho các khối ngành đào tạo bậc đại học tại SIU.

Định vị năng lực ngay từ năm nhất

Mục tiêu của chương trình Hướng nghiệp sớm tại SIU là trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên ngành ngay từ năm nhất thông qua việc “đảo ngược” chương trình đào tạo, đưa các học phần kỹ năng, ứng dụng nghề nghiệp lên trước. Từ đó giúp các bạn sinh viên định vị được năng lực cá nhân và sẵn sàng cho các cơ hội nghề nghiệp phía trước.

Lợi ích khi tham gia chương trình Hướng nghiệp sớm tại SIU - ảnh 1

SIU phân công đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm đồng hành, cố vấn trong suốt hành trình định vị bản thân của sinh viên

Ngoài ra, SIU còn chủ động tích hợp các khóa học chuyên ngành ngắn hạn, được thiết kế bởi các trường đại học hàng đầu thế giới như Harvard, Stanford, MIT…, vào lộ trình hướng nghiệp sớm. Bên cạnh việc tiếp cận hướng tư duy hiện đại và việc cập nhật liên tục tri thức mới, kết thúc khóa học sinh viên sẽ nhận được các chứng chỉ quốc tế giá trị để bổ sung vào hồ sơ cá nhân. Chứng chỉ quốc tế chuyên ngành sẽ giúp sinh viên tăng thêm điểm trong mắt nhà tuyển dụng khi ứng tuyển việc làm trong tương lai.

Tích lũy kinh nghiệm từ dự án thực tế doanh nghiệp

“Đưa doanh nghiệp đến giảng đường” là hướng đi chiến lược, thể hiện sự quan tâm của SIU đến cơ hội việc làm và mạng lưới nghề nghiệp dành cho sinh viên. Chương trình tham quan trực tiếp doanh nghiệp thường xuyên được tổ chức với mong muốn sinh viên được tiếp xúc sớm văn hóa doanh nghiệp, tìm hiểu chi tiết các phần việc thực tế tại cơ sở để có trải nghiệm thiết thực bên ngoài giảng đường, xây dựng hành trang vững chắc cho công việc sau này.

Phạm Thị Quỳnh Như, sinh viên năm hai chuyên ngành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng chia sẻ sau chuyến tham quan thực tế ICD Tân Cảng - Long Bình (Đồng Nai): “Khi mình xác định được làm ở đâu, môi trường làm việc của mình như thế nào, sau này mình đi thực tập hay đi làm sẽ bớt bỡ ngỡ hơn. Mình đã chuẩn bị sẵn sàng tâm lý và hiểu được môi trường làm việc của mình như thế nào thì sẽ ít mắc những lỗi cơ bản trong quá trình làm việc”.

Lợi ích khi tham gia chương trình Hướng nghiệp sớm tại SIU - ảnh 2

Chương trình “Đưa doanh nghiệp đến giảng đường” tại SIU mang sinh viên đến gần hơn với doanh nghiệp từ đó tăng thêm cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp

“Chương trình đào tạo của SIU rất hấp dẫn, sinh viên được đi trải nghiệm nhiều nơi, được học tập và thực hành nghiệp vụ ở nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng nổi tiếng tại TPHCM và các vùng lân cận. Em đã có được nhiều bài học làm hành trang cho tương lai.”Vương Thái Kiên - sinh viên năm nhất chuyên ngành Quản trị Nhà hàng - Khách sạn, bày tỏ sự thích thú trong chuyến tham quan thực tế resort chuẩn 4 sao tại Bình Dương.

Một điều đặc biệt khác trong chương trình Hướng nghiệp sớm tại SIU là sinh viên được giới thiệu việc làm thêm đúng chuyên môn, phù hợp với sở trường và hưởng mức lương tương xứng ngay từ sau năm hai. Các công việc này thuộc những dự án do SIU triển khai hoặc phối hợp thực hiện cùng đối tác doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đại diện SIU cho biết: “Doanh nghiệp là một phần không thể thiếu tại cộng đồng SIU. Không chỉ hỗ trợ về mặt đào tạo, các doanh nghiệp mà Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu và SIU đang liên kết đã tạo ra chuỗi lao động trong nước và quốc tế tiếp nhận sinh viên thực tập và làm việc sau tốt nghiệp”.

Làm việc “chất” ngay từ năm nhất tại SIU

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn nỗ lực tạo điều kiện để sinh viên tham gia các hoạt động cùng doanh nghiệp. Theo đó, làm việc tại chính ngôi trường mình đang học cũng là cách tốt để hoàn thiện kỹ năng và tìm kiếm những người bạn có cùng chí hướng. Hiện tại, cộng tác viên, nghiên cứu viên của SIU là công việc thu hút rất nhiều sinh viên năm nhất tham gia. Không chỉ có thêm thu nhập sớm, sinh viên SIU còn có cơ hội nâng cao các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục và mở rộng mạng lưới nghề nghiệp cá nhân thông qua các chuyến công tác cùng thầy cô trong bộ phận.

Đặc biệt, nếu là những người có năng khiếu viết lách và đam mê truyền thông, sinh viên hoàn toàn có thể ứng tuyển vị trí Đại sứ truyền thông SIU. Tại đây, sinh viên được tự do phát triển các ý tưởng, lên kế hoạch và thực chiến cùng đội ngũ truyền thông nhà trường để có thêm những trải nghiệm quý giá và tích lũy kinh nghiệm cho hành trình tương lai.

Thông tin chi tiết về các chương trình tuyển sinh, vui lòng liên hệ:

PHÒNG TUYỂN SINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ SÀI GÒN

8C Tống Hữu Định, Phường Thảo Điền, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM.

ĐT: 028.36203932

Hotline (Zalo): 0386.809.521 (giải đáp thắc mắc tuyển sinh 24/24)

Hoặc truy cập địa chỉ:

https://www.siu.edu.vn/tuyen-sinh-dai-hoc/Upload/thong-tin-tuyen-sinh-2022.aspx

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cử tri lo lắng rất nhiều về sách giáo khoa mới

Cử tri lo lắng rất nhiều về sách giáo khoa mới

Sau kỳ họp lần thứ hai và kỳ họp bất thường lần thứ nhất Quốc hội khóa XV diễn ra tháng 1.2022, nhiều kiến nghị của cử tri cả nước gửi tới Bộ trưởng Bộ GD-ĐT bày tỏ lo lắng về các vấn đề liên quan đến sách giáo khoa mới.