Low E Viglacera: 'Vật liệu xanh' không chỉ dành cho các tòa nhà cao ốc

0

Những năm gần đây, xu hướng sử dụng vật liệu xây dựng “xanh” đã không chỉ dừng lại ở các tòa nhà cao ốc hiện đại, mà còn được ứng dụng rộng rãi trong các công trình nhà ở dân dụng.

Kính Tiết kiệm năng lượng - lựa chọn hàng đầu cho các “Công trình xanh”

Hiện nay, có rất nhiều giải pháp về lựa chọn vật liệu nhằm giải quyết các vấn đề về hiệu ứng nhà kính, tiết kiệm tài nguyên, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường sống lành mạnh. Kính Tiết kiệm năng lượng đã và đang trở thành vật liệu xây dựng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi cho các “công trình xanh”.

Tại các thành phố lớn hiện nay, hầu hết các tòa cao ốc hiện đại đều được lắp đặt các mặt dựng kính nhằm nâng tầm giá trị thẩm mỹ cho công trình. Bên cạnh đó, mặt dựng bằng kính Tiết kiệm năng lượng thay thế cho các bức tường bê tông truyền thống còn mang đến những lợi ích thiết thực như giảm bớt tải trọng cho nền móng, tiết kiệm điện năng tiêu thụ, giảm chi phí xây dựng và ngay cả khi tháo dỡ.

Low E Viglacera: 'Vật liệu xanh' không chỉ dành cho các tòa nhà cao ốc  - ảnh 1

Thực tế cho thấy, ngành công nghiệp sản xuất kính xây dựng trong những năm gần đây đã có những tiến bộ vượt bậc về công nghệ. Nhờ sự cải tiến liên tục về công năng và hiệu suất sử dụng, đã có rất nhiều giải pháp về chủng loại kính ra đời để đáp ứng nhu cầu thiết kế và xây dựng nhằm đạt mức xếp hạng công trình xanh.

Tại Việt Nam, kính tiết kiệm năng lượng “Solar Control” và “Low E” là hai chủng loại kính tiết kiệm năng lượng được ưu tiên sử dụng hàng đầu. Với đặc điểm thời tiết và khí hậu nằm gần xích đạo như nước ta, hai dòng kính này góp phần cải thiện đáng kể khả năng cách nhiệt và cản nhiệt của kính, cho phép tối đa hóa ánh sáng tự nhiên ban ngày vào không gian sống tùy thuộc vào nhu cầu và mục tiêu mong muốn.

Xu hướng sử dụng kính Tiết kiệm năng lượng Viglacera Low E trong công trình dân dụng

Với sự phát triển không ngừng của xu hướng “Zero Energy” trong thiết kế và xây dựng, ngày nay, việc sử dụng vật liệu xây dựng xanh không chỉ dừng lại ở các tòa nhà cao tầng hay các đô thị lớn nữa. Ngày càng xuất hiện các kiến trúc nhà ở dân dụng sử dụng kính Tiết kiệm năng lượng nhằm hướng đến một không gian sống chất lượng, thẩm mỹ và hòa hợp với thiên nhiên.

Low E Viglacera: 'Vật liệu xanh' không chỉ dành cho các tòa nhà cao ốc  - ảnh 2

Được biết, kính Low E nhiệt đới đang là dòng kính đáp ứng mọi nhu cầu cấp thiết khi thiết kế nhà kính dân dụng hiện nay. Đây là loại kính được xem như một sự kết hợp hoàn hảo giữa kính Solar Control và kính Low E ôn đới: vừa có khả năng ngăn chặn một phần năng lượng bức xạ từ mặt trời, vừa có khả năng chống tình trạng thất thoát nhiệt.

Kính Low E nói chung hay kính Low E nhiệt đới nói riêng là các tấm kính trắng được phủ một cấu trúc các lớp kim loại, ô xít kim loại mỏng nhằm đạt được độ phát xạ thấp. Trong đó, kính Low E nhiệt đới được sản xuất bởi Viglacera dựa trên phương pháp phủ offline trong môi trường chân không với hệ thống lớp phủ đặc biệt, bao gồm một lớp bạc (Ag) nguyên chất. Nhờ có lớp bạc trong cơ cấu lớp phủ giúp cho kính Low E nhiệt đới có thể đạt được độ phát xạ thấp lên đến Ɛ ≤ 0.04 so với kính thường là Ɛ ≤ 0.8. Từ đó góp phần ngăn chặn một phần năng lượng từ bức xạ mặt trời, giảm thiểu lượng tia cực tím và tia hồng ngoại có thể truyền qua kính mà không làm ảnh hưởng đến lượng ánh sáng nhìn thấy, cũng như cải thiện đáng kể khả năng cách nhiệt của kính.

Thiết kế nhà kính hiện đại được lắp đặt kính Tiết kiệm năng lượng Viglacera Low E không chỉ gây ấn tượng bởi thiết kế mở sang trọng, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên mà còn tối ưu trong công năng sử dụng. Hệ số hấp thụ nhiệt mặt trời (SHGC) của kính Low-E nhiệt đới thấp, dẫn đến tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm chi phí làm mát của hệ thống điều hòa đến 69%, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Low E Viglacera: 'Vật liệu xanh' không chỉ dành cho các tòa nhà cao ốc  - ảnh 3

Không giống như kính trắng, kính Tiết kiệm năng lượng Viglacera Low E nhiệt đới còn đóng vai trò như một “màng chắn” bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Các lớp phủ Low E đã được phát triển để ngăn cản tia UV truyền qua kính, giúp ngăn chặn tác động xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, cũng như bảo vệ nội thất bên trong nhà bền bỉ, tránh bị phai màu bởi ánh sáng mặt trời.

Sự độc đáo trong thiết kế nhà kính hiện đại giúp gia chủ có được những phút giây thư giãn, thoải mái. Khi sử dụng kính Tiết kiệm năng lượng Viglacera Low E nhiệt đới, gia chủ có thể bố trí các vách ngăn bằng kính tại những không gian riêng tư như đọc sách, làm việc hoặc kiến tạo không gian mở cho toàn bộ công trình nhà ở.

Low E Viglacera: 'Vật liệu xanh' không chỉ dành cho các tòa nhà cao ốc  - ảnh 4

Tính đến hiện nay, Viglacera cho ra mắt nhiều loại sản phẩm Low E nhiệt đới với tên gọi Low E T40, Low E T50, Low E T30 với màu sắc Neutral và Blue, tương ứng với các độ truyền sáng 40%, 50% và 30%. Đây được xem là sản phẩm có tính ứng dụng cao và dễ dàng được sử dụng tại Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Cuộc chiến' vận tải hàng không

'Cuộc chiến' vận tải hàng không

Hãng vận tải hàng hóa hàng không đầu tiên của VN là IPP Air Cargo bất ngờ xin dừng cấp phép bay sau khi đã trải qua rất nhiều bước thủ tục. Trong khi doanh nghiệp nội e dè thì các hãng bay vận tải ngoại lại tiếp tục mở rộng hoạt động tại thị trường VN.

Laptop 'siêu di động' bứt phá

Laptop 'siêu di động' bứt phá

Việc tận dụng sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) mà Qualcomm theo đuổi đang mở ra thời kỳ bứt phá của laptop di động mang những ưu thế của smartphone đồng thời cung cấp những trải nghiệm người dùng độc đáo.

Vốn cho nền kinh tế đang bị 'nghẽn'

Vốn cho nền kinh tế đang bị 'nghẽn'

Lượng tiền trên thị trường không thiếu nhưng lại không được hấp thu hay nói cách khác dòng vốn cho nền kinh tế lại bị thiếu vì có những điểm “nghẽn” đang chờ được tháo gỡ.