Lưu trữ đám mây - Giải pháp cho xu hướng làm việc thế hệ mới

0

Khi mô hình làm việc kết hợp giữa làm việc từ xa và tại văn phòng (Hybrid working) đang trở thành xu thế toàn cầu thì các giải pháp trên nền tảng điện toán đám mây (Cloud Computing) được xem là công cụ không thể thiếu hỗ trợ các quy trình làm việc trở nên thuận tiện hơn.

Trong các nền tảng cloud đang có mặt trên thị trường, mobiCloud của MobiFone được đánh giá là giải pháp toàn diện, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của cá nhân trong lưu trữ dữ liệu với chi phí hợp lý và tính bảo mật cao…

Hưởng nhiều lợi ích khi “lên mây”

Điện toán đám mây (Cloud Computing) là thuật ngữ không còn quá xa lạ với người dùng Việt, đặc biệt kể từ khi xu hướng làm việc từ xa trở nên thịnh hành và dần thay thế các hình thức làm việc truyền thống.

Khi các công việc được chuyển lên nền tảng số, khối lượng dữ liệu cần lưu trữ là vô cùng lớn, đòi hỏi những giải pháp bảo mật, an toàn tuyệt đối và không giới hạn bộ nhớ. Với các dịch vụ lưu trữ trên nền tảng đám mây, người dùng chỉ cần đăng ký tài khoản, lưu trữ các tài liệu lên tài khoản “đám mây” của mình và truy cập vào sử dụng từ bất cứ vị trí nào, miễn là có kết nối mạng internet. Bên cạnh đó, người dùng có thể chủ động nâng cấp, giảm tài nguyên hoặc lựa chọn dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình; không phải lo lắng các dữ liệu quan trọng bị mất đi khi gặp các sự cố trong quá trình sử dụng.

Trước đây, điện toán đám mây được coi là sân chơi của những gã khổng lồ như Google, Microsoft hay Amazon. Tuy nhiên, việc sử dụng nền tảng dữ liệu đặt tại nước ngoài sẽ đi kèm với những rủi ro về bảo mật, chậm kết nối đường truyền. Do đó, hiện nay nhiều người dùng ưu tiên lựa chọn bên thứ 3 cung cấp dịch vụ hạ tầng trung tâm dữ liệu đặt trong nước với đường truyền ổn định hơn, thân thiện với người dùng Việt Nam.

Lưu trữ đám mây - Giải pháp cho xu hướng làm việc thế hệ mới - ảnh 1

Kể từ khi ra mắt, dịch vụ lưu trữ đám mây Make in Vietnam - mobiCloud của MobiFone đã thu hút hàng trăm nghìn tài khoản đăng ký sử dụng. Ứng dụng cho phép người dùng có thể lưu trữ dữ liệu và truy cập chúng ở bất kì đâu từ các thiết bị điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc laptop, PC. Đồng thời người dùng có thể chia sẻ dữ liệu cho người thân, bạn bè và đồng nghiệp một cách dễ dàng, tiện lợi.

Chị Bích Hằng, nhân viên Marketing (Hà Nội) cho biết: “Trước đây mình thường lưu trữ dữ liệu cá nhân qua ứng dụng Google Drive, tuy nhiên tài khoản miễn phí thường rất nhanh đầy bộ nhớ hoặc nếu trả phí thì mức chi phí cũng khá cao lên đến 45.000 đồng/100GB/tháng. Đồng thời vấn đề bảo mật cũng khiến mình băn khoăn khi lưu trữ các dữ liệu quan trọng. Kể từ khi biết đến ứng dụng mobiCloud của MobiFone, mình tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể mà có được dung lượng lớn hơn rất nhiều.”

Trải nghiệm miễn phí ứng dụng lưu trữ thông minh cho người Việt

Được xây dựng trên nền tảng data center tiêu chuẩn quốc tế cùng hệ thống hạ tầng đặt tại Việt Nam, giải pháp mobiCloud đáp ứng các yêu cầu của khách hàng về tính bảo mật cao, tốc độ xử lý nhanh, giảm tối đa độ trễ, ảnh hưởng của đường truyền mạng, cáp quang biển trong quá trình sử dụng.

Điểm khác biệt nữa khi sử dụng mobiCloud đó là ứng dụng được tối ưu hóa cho người dùng Việt. Người dùng cũng sẽ luôn được hỗ trợ 24/7 không phải chờ đợi hay gặp khó khăn rào cản về ngôn ngữ.

Với lợi thế kinh nghiệm hàng đầu trong lĩnh vực chuyển đổi số, cũng là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ Cloud hàng đầu tại Việt Nam, mobiCloud của MobiFone được xem là giải pháp điện toán đám mây toàn diện nhất hiện nay, khi tích hợp đa nền tảng với các nhà cung cấp lưu trữ đám mây khác như Google, Microsoft... Khách hàng hoàn toàn có thể quản lý tập trung kho dữ liệu của mình chỉ trong một ứng dụng duy nhất.

Bên cạnh đó, khách hàng có thể chủ động lựa chọn mua thêm từ dải gói cước đa dạng trong ứng dụng mobiCloud, linh hoạt theo nhu cầu của mình với mức giá hợp lý từ 30GB tới 1TB chỉ từ 12.000 đồng/tháng. Đặc biệt, từ ngày 01/08/2022 – 31/08/2022, MobiFone mở trải nghiệm miễn phí gói MCL50, khách hàng có ngay 50GB lưu trữ miễn phí trong vòng 31 ngày.

Với những tính năng vượt trội hỗ trợ người dùng truy cập dữ liệu mọi lúc, mọi nơi trên mọi thiết bị, đảm bảo an toàn và bảo mật, giải pháp lưu trữ đám mây mobiCloud là công cụ đắc lực cho người dùng chuyển đổi môi trường làm việc lên không gian trực tuyến.

“Luôn định hình là doanh nghiệp đóng vai trò dẫn dắt chuyển đổi số quốc gia, MobiFone cam kết mang đến các nền tảng, giải pháp số tốt nhất, hiệu quả nhất cho khách hàng và mobiCloud là một trong những sản phẩm đó. mobiCloud đem lại những giá trị tốt nhất với sự thuận tiện, an toàn, tiết kiệm và hiệu quả cho cá nhân và doanh nghiệp chuyển đổi số”, đại diện MobiFone chia sẻ.

Để đăng ký gói cước, vui lòng nhập cú pháp: MCL50 gửi đến 999. Để xem chi tiết các gói cước mobiCloud, vui lòng truy cập: https://www.mobifone.vn/dich-vu-di-dong/dich-vu/mobicloud-mobiCloud

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm