Lý Hải, Mạc Văn Khoa và lần thoát chết nhớ đời khi quay 'Lật mặt: 48h'

0 Thanh Niên Online

Lật mặt: 48h lấy bối cảnh ở miền Tây Nam bộ nên đạo diễn Lý Hải đã thiết kế nhiều phân đoạn rượt đuổi ngay trên sông nước. Các diễn viên ngồi trên vỏ lãi thực hiện các pha hành động gay cấn, đối mặt nhiều rủi ro.

Phim hành động - hài 'Lật mặt: 48h' với sự tham gia của Lý Hải, Mạc Văn Khoa, Võ Thành Tâm khởi chiếu từ mùng 1 tết Tân Sửu  /// ẢNH: ĐPCC
Phim hành động - hài 'Lật mặt: 48h' với sự tham gia của Lý Hải, Mạc Văn Khoa, Võ Thành Tâm khởi chiếu từ mùng 1 tết Tân Sửu
ẢNH: ĐPCC

Ngay sau khi ra mắt trailer chính thức, Lật mặt: 48h đã khiến khán giả yêu điện ảnh phấn khích với những cảnh hành động kịch tính dồn dập. Đằng sau những thước phim đẹp mắt ấy không chỉ là một ê-kíp chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm mà còn là những rủi ro, khó lường bất ngờ ập đến. Thế nhưng Lý Hải cùng các diễn viên vẫn không hề ngần ngại tự đóng những cảnh hành động khó, đối diện hiểm nguy.

Lý Hải, Mạc Văn Khoa và lần thoát chết nhớ đời khi quay 'Lật mặt: 48h' - ảnh 1
Lý Hải, Mạc Văn Khoa và lần thoát chết nhớ đời khi quay 'Lật mặt: 48h' - ảnh 2

Đạo diễn Lý Hải trên trường quay và anh cũng đảm nhận một vai mấu chốt trong phim Lật mặt: 48H

Ảnh: ĐPCC

Đạo diễn Lý Hải tâm sự số lần các diễn viên và chính anh bị lật nhào khi đang thể hiện phân cảnh hành động trên vỏ lãi nhiều không đếm xuể. Tuy nhiên, đoàn làm phim luôn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tính toán trước mọi phương án. Đội ngũ ca nô cứu trợ luôn túc trực sẵn sàng. "Quay cảnh rượt đuổi trên sông khó hơn quay cảnh rượt đuổi trên bờ rất nhiều. Để có được một phút trên phim, ê-kíp có khi đã phải bỏ ra nhiều ngày dàn dựng và quay thực tế. Với những cảnh phức tạp, tôi và đoàn làm phim bắt đầu chuẩn bị từ 4 giờ sáng", Lý Hải chia sẻ.

Lý Hải, Mạc Văn Khoa và lần thoát chết nhớ đời khi quay 'Lật mặt: 48h' - ảnh 3

Mạc Văn Khoa trong phim

Lý Hải, Mạc Văn Khoa và lần thoát chết nhớ đời khi quay 'Lật mặt: 48h' - ảnh 4

Võ Thành Tâm

Lý Hải, Mạc Văn Khoa và lần thoát chết nhớ đời khi quay 'Lật mặt: 48h' - ảnh 5

Huỳnh Đông và Ốc Thanh Vân trong một cảnh quay

Ảnh: ĐPCC

Có phân cảnh đạo diễn Lý Hải cùng Mạc Văn Khoa và nam chính Võ Thành Tâm bị kéo trôi trên chiếc vỏ lãi với tốc độ cao, phá vỡ hàng loạt cột nhà sàn trên sông. Đây được đánh giá là cảnh hành động có độ nguy hiểm cao. Nếu không tính toán kỹ lưỡng kết cấu của những ngôi nhà hay khoảng cách vỏ lãi bị kéo đi, các diễn viên có thể bị tai nạn rủi ro. Và khi cảnh phim được thực hiện, do tốc độ chạy nhanh, vỏ lãi bất ngờ lật úp đột ngột, chân vịt đang quay nhanh cũng suýt chém vào các diễn viên. Mặc dù đã tập luyện cẩn thận nhưng khi quay những cảnh hành động khó, các sự cố ngoài dự tính vẫn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Có thể nói, Lật mặt: 48h đánh dấu sự dấn thân ở mức độ cao nhất trong sự nghiệp điện ảnh của Lý Hải và nhiều diễn viên.

Lý Hải, Mạc Văn Khoa và lần thoát chết nhớ đời khi quay 'Lật mặt: 48h' - ảnh 6
Lý Hải, Mạc Văn Khoa và lần thoát chết nhớ đời khi quay 'Lật mặt: 48h' - ảnh 7

Những cảnh quay khó trong phim Lật mặt: 48h

Ảnh: ĐPCC

Đạo diễn Lý Hải còn "chơi lớn" kết hợp cả cảnh cháy nổ với pha hành động nhằm tạo nên hiệu ứng hồi hộp đến thót tim. Trong phim có một cảnh xuồng của Lý Hải, Mạc Văn Khoa và Võ Thành Tâm phóng ngang qua một dãy nhà sàn đặt sẵn thuốc nổ. Khi đến gần vì quá căng thẳng mà Võ Thành Tâm và Mạc Văn Khoa “hoảng hồn” lắc, sơ ý làm Lý Hải mất lái ngay trước mũi tàu đang chứa kíp nổ. Song may mắn bằng tài nghệ “bẻ lái" cực gắt của Lý Hải mà hai nam chính đã có màn “thoát thân" nhớ đời.

Lý Hải, Mạc Văn Khoa và lần thoát chết nhớ đời khi quay 'Lật mặt: 48h' - ảnh 8

Mạc Văn Khoa và Lê Hạ Anh vào vai đôi vợ chồng hiếm muộn, hài hước trong Lật mặt: 48h

Ảnh: ĐPCC

Bên cạnh những khoảnh khắc nguy hiểm thì quá trình quay phim cũng không thiếu tình huống hài hước. Trong cảnh quay vô tình bị lật xuồng khác, một chiếc dép Lý Hải đang mang bị nước sông cuốn trôi. Trớ trêu thay, chiếc dép này tuy không đắt tiền nhưng lại là thành phần không thể thiếu của bộ phim. Nếu chiếc dép theo dòng nước "mất dạng", đoàn phim sẽ rơi vào cảnh lao đao vì sai raccord (chỗ nối/đoạn nối). Chính vì vậy, đạo diễn Lý Hải phải “sống chết" tìm lại chiếc dép đã trôi rất xa. Đây là kỷ niệm khó quên khi cả đoàn phim phải khổ sở chỉ vì... một chiếc dép.

Lật mặt: 48h là tác phẩm hành động hấp dẫn mang đậm yếu tố giải trí nhưng cũng không thiếu những ẩn ý sâu sắc về tình cảm gia đình. Phim khởi chiếu từ mùng 1 tết Tân Sửu (12.2) tại các rạp trên toàn quốc.

Lật mặt: 48h kể về Hiền (Võ Thành Tâm) - một cựu vận động viên võ thuật sau khi giải nghệ vì chấn thương đã cùng vợ (Ốc Thanh Vân) và con gái về quê thăm gia đình người bạn tên Lâm (Mạc Văn Khoa). Họ bị cuốn vào một cuộc rượt đuổi với tay phản diện A Dìn (Huỳnh Đông). Để bảo vệ gia đình nhỏ, Hiền phải đưa vợ con chạy trốn khắp miền Tây sông nước với sự trợ giúp của người bạn thật thà và hài hước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm