Lý Hoàng Nam cần bao nhiêu điểm để trở lại thứ hạng cao nhất trong sự nghiệp?

0 Thanh Niên Online

Tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam từng có thứ hạng quần vợt nhà nghề cao nhất trong sự nghiệp là 385 ATP. Hiện xếp hạng 712 ATP (vừa công bố hôm nay), Hoàng Nam cần bao nhiêu điểm để trở lại cột mốc cao nhất từng vươn tới?

Hôm nay, Lý Hoàng Nam xuất sắc đoạt danh hiệu vô địch đơn nam quần vợt nhà nghề M15 Cancun Mexico. Thành tích này giúp Hoàng Nam tích lũy được 10 điểm nhà nghề. Trên bảng cập nhật thường xuyên điểm số lẫn thứ hạng ATP, Lý Hoàng Nam hiện có 32 điểm, nếu cộng thêm 10 điểm vừa có, tay vợt quê Tây Ninh sẽ có tổng cộng 42 điểm, tương đương với nhóm các tay vợt có hạng 631 ATP.

Lý Hoàng Nam cần bao nhiêu điểm để trở lại thứ hạng cao nhất trong sự nghiệp?  - ảnh 1

Lý Hoàng Nam từng xếp hạng 385 ATP

VTF

Để trở lại hạng 385 ATP, Lý Hoàng Nam phải đạt tổng cộng 108 điểm, tức là phải có thêm 66 điểm nữa tương đương với 6 danh hiệu vô địch giải M15 cộng thêm 1 lần vào bán kết. Đây là mục tiêu không dễ dàng và phải có chiến lược đúng đắn nếu muốn sớm quay trở lại hạng tốp 400 ATP.

Theo phân tích của giới chuyên môn, Lý Hoàng Nam cần đạt mục tiêu ngắn hạn là chinh phục tốp 500 ATP với điểm số cần có khoảng 68 điểm. Khi đạt cột mốc này, anh sẽ có cơ hội được thi đấu các giải cấp cao hơn như M25 hay ATP Challenger Tour. 2 giải đấu này cấp độ cao hơn giải M15 nên có tiền thưởng lẫn điểm thưởng cao, nếu thi đấu thành công thì cơ hội thăng tiến trên bảng xếp hạng cũng nhanh hơn.

Lý Hoàng Nam cần bao nhiêu điểm để trở lại thứ hạng cao nhất trong sự nghiệp?  - ảnh 2

Lý Hoàng Nam trên đà trở lại thứ hạng đỉnh cao

VTF

Sau danh hiệu vô địch giải M15 Cancun Mexico, ngày mai (30.11) Lý Hoàng Nam bước vào tranh tài giải nhà nghề thứ 2 trong chuỗi 3 giải mà anh góp mặt tại Mexico.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm