Lý Nhã Kỳ lội bùn đi làm từ thiện ở Đắk Lắk

0 Thanh Niên Online

Mới đây, nữ diễn viên Mùa hè lạnh đã đích thân lội bùn, vượt hàng trăm cây số để mang quà Tết, lương thực và thuốc men đến cho bà con nghèo ở vùng sâu vùng xa của tỉnh Đắk Lắk.

Do nhiều đoạn đường quá trơn trượt nên người đẹp cùng đoàn từ thiện phải lội bộ hàng cây số
Do nhiều đoạn đường quá trơn trượt nên người đẹp cùng đoàn từ thiện phải lội bộ hàng cây số

Lý Nhã Kỳ dù bận rộn với công việc kinh doanh và hoạt động nghệ thuật nhưng vẫn chăm chỉ với các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ cộng đồng. Người đẹp thường xuyên quyên góp tiền, kêu gọi hỗ trợ từ các đối tác để tổ chức những hoạt động giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn. Địa điểm lần này được nữ diễn viên chọn là xã Cư Kroá, huyện M’ Đrắk, một trong những huyện nghèo của tỉnh Đắk Lắk.

Con đường đất đỏ vào xã Cư Króa vốn khó đi giờ lại thêm bùn lầy, trơn trượt sau cơn mưa kéo dài nên việc di chuyển trở nên vô cùng khó khăn. Nữ doanh nhân được các cảnh sát giao thông địa phương hỗ trợ di chuyển bằng xe đặc dụng. Ở những chỗ xe ô tô không thể di chuyển, Lý Nhã Kỳ phải chuyển sang cuốc bộ. Thậm chí, khi mọi phương tiện đều trở nên bất lực thì các tình nguyện viên và ê-kíp đoàn từ thiện phải dỡ quà xuống xe và ôm vào xã Cư Króa.

Lý Nhã Kỳ lội bùn đi làm từ thiện ở Đắk Lắk - ảnh 1Nữ diễn viên Kiều nữ và đại gia được hỗ trợ di chuyển bằng xe đặc dụng của cảnh sát giao thông tỉnh Đắk Lắk
Lý Nhã Kỳ lội bùn đi làm từ thiện ở Đắk Lắk - ảnh 2
Nữ doanh nhân mang ủng, lội bùn tự tay khuân quà cho người dân

Chuyến đi gặp nhiều trắc trở nhưng không vì vậy mà làm ảnh hưởng đến tấm lòng và nhiệt huyết của cả đoàn. Lý Nhã Kỳ diện trang phục giản dị và trẻ trung, để mặt mộc. Ngoài ra, cô còn cùng các chiến sĩ công an và các cán bộ địa phương góp sức trồng cây để tuyên truyền bảo vệ thiên nhiên tại bản làng. Bởi ở các tỉnh miền núi việc trồng và giữ rừng phòng hộ là việc làm hết sức cấp thiết để ngăn lũ, chống sạt lở khi có thiên tai. Với những hành động ý nghĩa và kịp thời trong những ngày cận Tết cổ truyền, nữ doanh nhân hy vọng góp phần giảm bớt gánh lo về một cái Tết no đủ cho bà con. Bầu không khí nơi đây cũng trở nên ấm áp hơn khi người dân nhận được sự quan tâm, lo lắng của chính quyền cũng như người có sức ảnh hưởng đối với công chúng như Lý Nhã Kỳ.

Không chỉ làm từ thiện, những ngày sống chung cùng cư dân xã Cư Króa, huyện M’ Đrắk còn mang lại cho Lý Nhã Kỳ cơ hội trải nghiệm những nét văn hóa độc đáo của đồng bào Tây nguyên. Cô đã uống rượu cần, đốt lửa và thưởng thức âm nhạc cồng chiêng.

Lý Nhã Kỳ lội bùn đi làm từ thiện ở Đắk Lắk - ảnh 3
Từng không ít lần vướng chỉ trích rằng đi từ thiện để đánh bóng tên tuổi nhưng có vẻ Lý Nhã Kỳ vẫn chuyên tâm vào công việc của mình
Lý Nhã Kỳ lội bùn đi làm từ thiện ở Đắk Lắk - ảnh 4
Nữ diễn viên tin rằng phúc họa là tại tâm nên cứ làm những điều trái tim mình mách bảo...
Lý Nhã Kỳ lội bùn đi làm từ thiện ở Đắk Lắk - ảnh 5
Lý Nhã Kỳ lội bùn đi làm từ thiện ở Đắk Lắk - ảnh 6
Lý Nhã Kỳ cùng đoàn từ thiện và cơ quan chức năng địa phương trồng cây, kêu gọi bảo vệ rừng phòng hộ
Lý Nhã Kỳ lội bùn đi làm từ thiện ở Đắk Lắk - ảnh 7
Ê-kíp đoàn từ thiện chụp ảnh lưu niệm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đoàn quân dược cùng hành quân

Đoàn quân dược cùng hành quân

Đầu tháng 6.1949, bộ đội ta xuất phát theo hai hướng: Một hướng từ Cao Bằng, Lạng Sơn vượt biên giới sang khu vực Long Châu; một hướng từ Lạng Sơn, Hải Ninh (nay là tỉnh Quảng Ninh ) sang khu vực Khâm Châu, Phòng Thành. Cả hai cánh quân đều vượt qua dãy Thập Vạn Đại Sơn hiểm trở nối liền hai tỉnh Quảng Đông và Quảng Tây. Dân địa phương gọi đây là dãy núi Cẩu Tặc vì có nhiều thổ phỉ.

Có một tấm lòng thơm thảo yêu thương

Có một tấm lòng thơm thảo yêu thương

Đã 67 tuổi, gia cảnh không mấy khá giả, song với tấm lòng nhân ái, ông Lê Đình Phúc (ngụ tại tổ dân phố số 12 khu vực Vĩnh An A, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) thường hay giúp đỡ, hỗ trợ và sẻ chia cho người nghèo khó, người yếu thế, người có số phận không may mắn biết sống vươn lên.