Mã nguồn độc quyền của Vodafone sắp bị Lapsus$ đăng tải

0 Thanh Niên Online

Nhóm hacker Lapsus$ đã đăng trên tài khoản Telegram của mình nội dung yêu cầu mọi người bỏ phiếu xem công ty nào sẽ bị rò rỉ dữ liệu tiếp theo, và Vodafone có thể trở thành mục tiêu chính.

Theo Neowin, trong thông báo, nhóm hacker Lapsus$ đã cung cấp loạt dữ liệu từ các công ty khác nhau, bao gồm mã nguồn của Vodafone, mã nguồn và cơ sở dữ liệu của Impresa, cũng như mã nguồn MercadoLibre và MercadoPago. Nhóm này đã ấn định thời hạn kết thúc cuộc thăm dò là ngày 13.3.

Mã nguồn độc quyền của Vodafone sắp bị Lapsus$ đăng tải - ảnh 1

Dữ liệu mã nguồn độc quyền của Vodafone sắp bị Lapsus$ công bố?

reuters

CNBC nói rằng Vodafone nắm bắt được những gì đang xảy ra và đang điều tra làm thế nào các tin tặc lấy được dữ liệu của công ty. Trong phát biểu của mình, công ty cho biết: “Chúng tôi đang điều tra báo cáo cùng với cơ quan thực thi pháp luật và tại thời điểm này chúng tôi không thể bình luận về độ tin cậy của tuyên bố. Tuy nhiên, những gì chúng tôi có thể nói là nhìn chung các loại kho lưu trữ được tham chiếu trong tuyên bố đều chứa mã nguồn độc quyền và không chứa dữ liệu khách hàng”.

Ở thời điểm hiện tại, cuộc thăm dò đã nhận được 12.700 phiếu bầu, và Vodafone dẫn đầu với 56%, vì vậy sẽ không bất ngờ nếu Vodafone trở thành công ty tiếp theo bị Lapsus$ công bố dữ liệu mã nguồn. Mối đe dọa thông tin mã nguồn bí mật của Vodafone xuất hiện chỉ vài ngày sau khi nhóm Lapsus$ phát hành trực tuyến 190 GB dữ liệu mã nguồn của Samsung và trước đó là khoảng gần 1 TB dữ liệu của Nvidia.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple chấp nhận tăng giá chip của TSMC

Apple chấp nhận tăng giá chip của TSMC

Apple chấp nhận việc tăng giá chip của TSMC, điều này sẽ khiến các thiết bị của công ty đối diện với việc tăng giá trong tương lai, bao gồm chip trên iPhone 15, Mac mini và MacBook sắp tới.