Mac mini thế hệ mới trình làng với giá rẻ hơn

0 Thanh Niên Online

Cùng với sự xuất hiện của các mẫu MacBook Pro 2023, Apple đã giới thiệu mẫu Mac mini thế hệ mới với sức mạnh đến từ nền tảng chip M-series mới nhất của công ty.

Theo SlashGear, trong khi M2 Max mạnh mẽ hơn có mặt trên MacBook Pro mới, Mac mini sẽ có sẵn trong các cấu hình M2 và M2 Pro. Tuy nhiên, điểm nhấn được người dùng chú ý nhất trên các mẫu Mac mini mới chính là việc giá khởi điểm của sản phẩm đã giảm.

Mac mini thế hệ mới trình làng với giá rẻ hơn - ảnh 1

Mac mini 2023 có giá bán khởi điểm 599 USD

apple

Khi ra mắt Mac mini M1 vào năm 2020, Apple đã đưa ra mức giá khởi điểm cho nó là 699 USD. Lần này, mức giá khởi điểm của Mac mini M2 là 599 USD. Phiên bản đi kèm chip M2 Pro có giá đắt hơn đáng kể so với bản M2 khi khởi điểm là 1.299 USD. Trong thông báo, Apple trình bày chi tiết về sự khác biệt giữa hai kiểu máy khi cho biết Mac mini M2 có CPU 8 lõi (4 lõi hiệu suất cao và 4 lõi tiết kiệm năng lượng) cùng GPU 10 lõi. Mẫu M2 có thể hỗ trợ tối đa 2 màn hình và cung cấp RAM lên đến 24 GB, tùy thuộc vào cấu hình mà người dùng chọn khi mua.

Mặt khác, Mac mini M2 Pro đi kèm CPU 12 lõi (8 hiệu suất cao, 4 tiết kiệm năng lượng) và GPU 19 lõi khổng lồ, vì vậy chi phí của sản phẩm tăng lên đáng kể. Mac mini M2 Pro cũng có thể hỗ trợ tối đa ba màn hình cùng một lúc hoặc màn hình 8K duy nhất, kết hợp bộ nhớ RAM lên đến 32 GB. Thoạt nhìn, điều đó không tệ đối với một thiết bị cỡ nhỏ như Mac mini. Apple cho biết người dùng có thể chạy các quy trình công việc hiệu suất cao mà trước đây không thể tưởng tượng được trong một kiểu dáng nhỏ gọn như vậy.

Apple hiện bắt đầu tiếp nhận đơn đặt hàng cho Mac mini mới trên trang web của hãng. Các sản phẩm này sẽ đến tay người dùng vào ngày 24.1.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nokia C12 giá rẻ ra mắt, màn hình 6,3 inch

Nokia C12 giá rẻ ra mắt, màn hình 6,3 inch

HMD Global đã khởi động năm 2023 với chiếc điện thoại giá rẻ chạy Android 12 Go Edition có tên Nokia C12 - phiên bản sẽ kế nhiệm Nokia C10 được ra mắt từ đầu năm 2021.

Samsung sắp giới thiệu Galaxy Book3 mới

Samsung sắp giới thiệu Galaxy Book3 mới

Bên cạnh Galaxy S23 được ấn định ra mắt vào ngày 1.2, Samsung cũng sẽ giới thiệu mẫu Galaxy Book3 mới - một phiên bản cải tiến của mẫu máy tính xách tay nổi tiếng của hãng.