Mac mini với chip M1 test lõi đơn nhanh hơn tất cả máy Mac dùng chip Intel

0 Thanh Niên Online

Điểm số Geekbench mới cho thấy Mac mini 2020 với chip M1 nhanh hơn mọi máy Mac với chip Intel trong các bài kiểm tra lõi đơn, ngay cả khi ứng dụng đo điểm chuẩn đang chạy dưới trình giả lập Rosetta 2.

Mac mini với chip M1 đạt được những kết quả kiểm tra ấn tượng /// Ảnh: iMore
Mac mini với chip M1 đạt được những kết quả kiểm tra ấn tượng
Ảnh: iMore

Theo 9to5Mac, MacBook Pro và MacBook Air hỗ trợ M1 chiếm vị trí thứ hai và thứ ba. Cần chú ý rằng vì phiên bản Geekbench được chạy qua trình giả lập Rosetta 2 nên dự kiến sẽ có tác động đến hiệu suất. Rosetta 2 chạy mã x86 dường như đạt được 78 - 79% hiệu suất của mã Apple Silicon gốc. Mặc dù ảnh hưởng đến hiệu suất, kết quả điểm số Rosetta 2 lõi đơn vẫn vượt trội hơn bất kỳ máy Mac với chip Intel nào khác, bao gồm cả iMac 27 inch 2020 với chip Intel Core i9-10910 tốc độ 3,6 GHz.

Tuy nhiên, cũng có ba điều cần lưu ý liên quan đến kết quả. Đầu tiên, thứ hạng thay đổi đáng kể khi chạy các bài kiểm tra đa lõi. Ở đó, Mac Pro cuối năm 2019 đứng đầu bảng xếp hạng và Mac mini hỗ trợ chip M1 tụt xuống vị trí thứ 13 sau các mẫu Mac Pro khác, các mẫu iMac Pro và iMac vào cuối năm 2019.

Thứ hai, Rosetta 2 có thể đạt được tốc độ ấn tượng cho nhiều ứng dụng vì nó có thể dịch đầy đủ chúng trước khi người dùng chạy chúng, mặc dù nó không đúng với mọi ứng dụng khi mã hóa video chậm hơn đáng kể. Đó không phải là vấn đề với Final Cut Pro vì nó sẽ chạy nguyên bản trên các máy M1, nhưng sẽ là vấn đề với các ứng dụng như Adobe Premiere Pro, ít nhất ở thời điểm hiện tại.

Mac mini với chip M1 test lõi đơn nhanh hơn tất cả máy Mac dùng chip Intel - ảnh 1

Kết quả đơn lõi cho thấy máy vượt tội so với các mẫu dùng chip Intel

Ảnh: Chụp màn hình

Thứ ba, trong khi MacBook Air chiếm vị trí thứ ba ở đây, thiết kế không có quạt có nghĩa là nó sẽ đạt đến giới hạn nhiệt khi chịu tải nặng liên tục, do đó sẽ bị tụt hạng trong sử dụng thực tế. Cải thiện khả năng làm mát cũng có nghĩa là các mẫu Mac Pro sẽ có thể duy trì hiệu suất lâu hơn so với Mac mini hỗ trợ M1.

Nhìn chung, kết quả phép thử báo hiệu rất tốt cho tương lai của máy Mac hỗ trợ M1 và có khả năng MacBook Pro 16 inch hỗ trợ M1 đầu tiên sẽ nhanh hơn đáng kể so với mẫu 13 inch.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vén màn thời điểm Galaxy S23 ra mắt toàn cầu

Vén màn thời điểm Galaxy S23 ra mắt toàn cầu

Báo cáo mới cho thấy dòng Galaxy S23 sẽ ra mắt thị trường toàn cầu vào tuần đầu tiên của tháng 2.2023, có nghĩa công ty dời thời điểm diễn ra sự kiện Unpacked thêm vài ngày thay vì sớm hơn vài tháng như rò rỉ trước đó.

Hơn 70% iPhone 14 dùng màn hình OLED từ Samsung

Hơn 70% iPhone 14 dùng màn hình OLED từ Samsung

Samsung được cho là sẽ cung cấp hơn 70% lượng màn hình OLED cho các mẫu iPhone 14, từ iPhone 14 và 14 Plus với tấm nền thông thường cho đến iPhone 14 Pro và 14 Pro Max với tấm nền LTPO.