Màn hình chạm di động chống nứt

0 Thanh Niên Online

(TNO) Điện thoại di động trong tương lai sẽ không còn chịu cảnh nứt màn hình khi rơi xuống đất, nhờ vào màn hình mới làm từ vật liệu siêu bền và dẻo dai.

Màn hình chạm di động chống nứt

(TNO) Điện thoại di động trong tương lai sẽ không còn chịu cảnh nứt màn hình khi rơi xuống đất, nhờ vào màn hình mới làm từ vật liệu siêu bền và dẻo dai.

Màn hình chạm di động chống nứt

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Akron (Mỹ) đã công bố phát minh mới về bản phim bằng nhựa trong suốt, được gắn các điện cực có thể bị bẻ cong và trở về hình dạng ban đầu sau 10 lần thử.

Tờ Sydney Morning Herald dẫn lời trưởng nhóm, tiến sĩ Yu Zhu cho hay vật liệu trên có thể tạo nên cuộc cách mạng trong màn hình chạm di động.

Màn hình chạm di động hiện nay được chế tạo bằng cách phủ các lớp làm từ "indium tin oxide", rất dễ gây nứt khi va đập.

Bên cạnh lợi thế chắc chắn, màn hình chạm nếu được sản xuất bằng công nghệ này sẽ có giá thành rẻ hơn nhiều so với màn hình di động lâu nay.

Trong lúc thế giới di động đang tiến vào kỷ nguyên mới, màn hình dẻo như phát minh của Đại học Akron có thể là chìa khóa cho phép các nhà sản xuất đẩy nhanh tốc độ tung ra sản phẩm mới với chi phí thấp hơn.

Phi Yến

>> Màn hình kháng khuẩn đầu tiên thế giới
>> Dế' màn hình 3D
>> Chạm và 'cảm giác' trên màn hình
>> Màn hình chạm không giới hạn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một số công ty như Humai muốn tạo ra các “quái vật” người trên danh nghĩa khoa học - Ảnh: Getty/AFP

Công nghệ cải tử hoàn sinh

Nhiều công ty, bao gồm Google, đang tìm cách kéo dài tuổi thọ con người. Thế nhưng hiếm có hãng nào như Humai (có trụ sở tại Los Angeles, Mỹ) dám tự tin tuyên bố có thể giành giật các linh hồn từ tay thần chết.