Mạng xã hội của ông Trump gặp khó

0 Thanh Niên Online

Josh Adams và Billy Boozer, hai giám đốc điều hành công nghệ hàng đầu mạng xã hội của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã đồng loạt rời Truth sau chưa đầy một năm.

Theo Reuters nhận định, cả hai đã từ chức sau sự cố ra mắt ứng dụng trên iPhone của mạng xã hội Truth vào cuối tháng 2 vừa qua.

Cụ thể, nhiều tuần sau khi ứng dụng mạng xã hội Truth được ra mắt, không ít người dùng vẫn nằm trong danh sách chờ và không thể truy cập vào nền tảng này. Trong khi đó, cựu nghị sĩ Đảng cộng hòa Mỹ Devin Nunes, Giám đốc điều hành tập đoàn truyền thông và công nghệ Trump (TMTG), chủ sở hữu mạng xã hội Truth - lại đặt ra mục tiêu cho ứng dụng đi vào hoạt động hoàn toàn tại Mỹ trong cuối tháng 3.2022.

Mạng xã hội của ông Trump gặp khó - ảnh 1

Hai nhân sự quan trọng rời mạng xã hội Truth, nguyên nhân được đưa ra là vì sự cố kéo dài

reuters

Đến nay, mạng xã hội Truth vẫn chưa hề có phiên bản ứng dụng dành cho điện thoại Android - nền tảng chiếm lĩnh hơn 40% thị trường Mỹ - bất chấp những nỗ lực tìm kiếm nhân tài của TMTG.

“Nếu Josh (Adams) đã rời đi… thì tất cả các cuộc đánh cược đã tắt”, một trong những nguồn tin nội bộ giấu tên chia sẻ với Reuters, cho rằng Adams là "bộ não" trong mảng công nghệ của mạng xã hội Truth.

Theo ước tính từ công ty phân tích dữ liệu Sensor Tower, lượt tải xuống ứng dụng Truth Social đã giảm mạnh, từ 866.000 lượt cài đặt trong tuần ra mắt xuống còn 60.000 lượt vào tuần của ngày 14.3. Cũng cần nhấn mạnh thêm, ứng dụng Truth Social từng đứng đầu bảng App Store về số lượt tải xuống ngay trong tuần đầu tiên ra mắt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Có nên ủng hộ Zalo thu phí người dùng?

Có nên ủng hộ Zalo thu phí người dùng?

Ngay sau khi có những tin đồn về việc thu phí Zalo, không ít người dùng tỏ ra đồng tình vì hy vọng điều đó sẽ giúp hạn chế tình trạng tin nhắn rác trên nền tảng này.