Masan Young Entrepreneurs 2020 với nhiều điểm mới

0

Tháng 7.2020, Masan Young Entrepreneurs (MYE) mùa thứ 7 với chủ đề Go Bold - Turn It Gold sẽ diễn ra, dự kiến thu hút hơn 4.000 ứng viên tham dự.

Masan Young Entrepreneurs 2020 với nhiều điểm mới

Đây là chương trình tuyển chọn các sinh viên năm cuối, người mới tốt nghiệp có ít hơn 2 năm kinh nghiệm nhằm đào tạo và phát triển nguồn lực trẻ của Masan.

Các MYE 2019 tham quan nhà máy MSI - Ảnh: N.T

Các MYE 2019 tham quan nhà máy MSI

Ảnh: N.T

Tinh thần doanh nhân ở người trẻ

Tập đoàn Masan cùng các công ty thành viên và liên kết là những doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực hàng tiêu dùng, bán lẻ, chế biến khoáng sản và dịch vụ tài chính. Theo báo cáo Brand Footprint 2019 của Kantar Worldpanel, Masan Consumer - công ty con của Masan - nằm trong top 3 nhà sản xuất sở hữu các thương hiệu được chọn mua nhiều nhất tại thành thị (4 thành phố lớn) và nông thôn trong 7 năm liên tiếp.

Với mục tiêu đầu tư xây dựng và phát triển nguồn lực trẻ kế thừa, Masan đã không ngừng nỗ lực nhằm trẻ hóa và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thông qua việc thu hút, tuyển dụng, đào tạo và trọng dụng nhân tài. Chương trình Masan Young Entrepreneurs - MYE là chương trình thu hút hàng ngàn ứng viên tài năng từ các trường đại học lớn trong và ngoài nước đăng ký tham gia mỗi năm. Qua 7 năm thực hiện, đã có hàng chục ngàn bạn trẻ Việt Nam biết đến chương trình.

Đúng như tên gọi “Masan Young Entrepreneurs”, chương trình khuyến khích tinh thần doanh nhân và tính chủ động trong công việc ở người trẻ. Trần Khánh Tâm, MYE 2017, cho biết: “Ở Masan rất đề cao tinh thần doanh nhân. Có thể ví cả tập đoàn như một “giant start-up” (công ty start-up khổng lồ), và mỗi nhân viên là một doanh nhân trẻ”.

Trần Khánh Tâm - MYE Marketing 2017

Trần Khánh Tâm - MYE Marketing 2017

Điểm mới của MYE 2020

MYE cho phép ứng viên thử sức tại nhiều lĩnh vực khác nhau. Ví dụ như MYE Marketing sẽ cần trải qua công việc bán hàng để có thể hiểu về thị trường, làm việc tại phòng R&D để hiểu về quy trình nghiên cứu và cho ra đời các sản phẩm mới, hiểu cách phòng tài chính làm việc để sau này lên kế hoạch marketing thật thực tế. Nguyễn Hữu Như Nguyện, MYE 2018, cho biết: “Thời gian ở phòng tài chính, Nguyện được học về những vấn đề liên quan đến cân đối kế toán, hiểu báo cáo tài chính. Còn tại phòng R&D, Nguyện được học về quy trình làm nước mắm, các nguồn nước mắm của Masan, quy trình nghiên cứu và sản xuất sản phẩm mới. Masan là công ty đề cao “innovation” (các phát kiến mới), vậy nên việc học tập ở phòng R&D rất quan trọng để một marketer hiểu sâu, hiểu kỹ về sản phẩm và từ đó đưa ra những đề xuất hợp lý cho cải tiến và ra mắt những dòng sản phẩm mới trong tương lai”.

Điểm mới của chương trình năm nay chính là phương pháp tuyển chọn, đánh giá theo xu hướng gamification. Với phương pháp này, các ứng viên sẽ được đóng vai vào những tình huống kinh doanh giả định, hay những thử thách thú vị như xử lý tình huống. Thông qua các hoạt động đó, ứng viên sẽ thể hiện được những tố chất, khả năng nổi trội của bản thân mình, từ đó có tầm nhìn rõ ràng hơn về năng lực bản thân và con đường nghề nghiệp phù hợp.

Ứng viên sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời, đáng nhớ và dành riêng cho mình. Sau khi có kết quả bài kiểm tra, ứng viên sẽ nhận được 1 phản hồi cụ thể về năng lực và được gợi ý những hướng đi nghề nghiệp phù hợp trong tương lai. Ứng viên cũng sẽ nhận được 1 chứng chỉ online từ Masan công nhận đã hoàn thành Gamified Test.

Ngoài ra, ứng viên sẽ được tham gia phỏng vấn qua video. Trong thời hạn 3 phút, ứng viên lần lượt trả lời các câu hỏi liên quan về bản thân, đam mê, và kiến thức chuyên ngành liên quan. Đây là cơ hội để ứng viên thể hiện kiến thức, kỹ năng, cũng như sự tự tin và dấu ấn cá nhân đối với nhà tuyển dụng. Ngoài ra, hình thức này tạo ra sự linh hoạt trong quy trình phỏng vấn, giúp tiết kiệm thời gian và mang đến cho ứng viên trải nghiệm độc đáo.

Ứng viên có thể lựa chọn ứng tuyển chương trình MYE tại Masan Consumer và VinCommerce với nhiều lĩnh vực như: Trade marketing, chuỗi cung ứng, nhân sự, tài chính, vận hành...

Thời gian nộp hồ sơ: Tháng 7 - 8.2020

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ email: mye@msc.masangroup.com

Hotline: 0901304448

Facebook: https://www.facebook.com/masanconsumercareers

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm