Mất điện diện rộng ở Hà Nội giữa trưa nắng nóng, EVN nói gì?

0 Thanh Niên Online

Chiều nay 4.7, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã thông tin về sự cố mất điện trên diện rộng một số địa phương ở miền Bắc, trong đó có nhiều quận ở Hà Nội, vào giữa trưa cùng ngày.

Cụ thể, theo thông tin từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện quốc gia, lúc 13 giờ ngày 4.7, hệ thống điện miền Bắc xuất hiện hiện tượng dao động điện áp dẫn tới ảnh hưởng cung cấp điện của một số khách hàng ở phía bắc.

Mất điện diện rộng ở Hà Nội giữa trưa nắng nóng, EVN nói gì? - ảnh 1

Sự cố khiến điện áp tăng vọt

ANTD

“Nguyên nhân ban đầu được xác định do thời tiết nắng nóng làm tiêu thụ điện tăng cao và một số tổ máy phát điện bị sự cố gây dao động điện áp, sau đó gây gián đoạn cung cấp điện một số khách hàng ở phía bắc”, EVN giải thích.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, EVN cho hay, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện quốc gia đã tích cực phối với các đơn vị vận hành nguồn và lưới điện khắc phục, cung cấp điện trở lại nhanh nhất cho khách hàng.

Tới 15 giờ cùng ngày, toàn bộ các khách hàng bị gián đoạn cung cấp điện đã được khôi phục cung cấp điện và hệ thống điện miền Bắc vận hành ổn định trở lại.

EVN bày tỏ mong nhận được sự thông cảm và chia sẻ của các khách hàng sử dụng điện về sự cố nêu trên.

Trước đó, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội, người dân ở các quận Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Hà Đông (Hà Nội)… phản ánh sự cố chập hệ thống điện tại một số cơ quan, đơn vị, nhà dân... trong khi không được thông báo có lịch cắt điện.

Cùng với đó, nhiều hộ dân phản ánh sự cố đột ngột khiến một số thiết bị, đồ điện sinh hoạt bị hư hại.

Theo ghi nhận, nhiều khu vực tại Hà Nội, sự cố mất điện kéo dài khoảng 30 phút.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm