TNO

Mát lành gỏi rau má tôm thịt

23/05/2014 05:22 GMT+7

Rau má tuy hơi nhân nhẫn đắng nhưng khi kết hợp với các loại gia vị thì dịu hẳn. Đây là món có tính giải nhiệt cao, hợp với những ngày nóng. >> Gỏi su hào dễ làm mà bổ dưỡng >> Gỏi cóc chua ngọt tuyệt ngon mà dễ làm

Rau má tuy hơi nhân nhẫn đắng nhưng khi kết hợp với các loại gia vị thì dịu hẳn. Đây là món có tính giải nhiệt cao, hợp với những ngày nóng.
>> Gỏi su hào dễ làm mà bổ dưỡng
>> Gỏi cóc chua ngọt tuyệt ngon mà dễ làm

Mát lành gỏi rau má

Nguyên liệu:

- 100 gr rau má

- 200 gr tôm sú luộc chín, bóc vỏ

- 100 gr thịt heo luộc chín, thái mỏng

- 50 gr hành tây thái mỏng

- 1 củ hành tím thái mỏng

- 50 gr cà rốt thái sợi, ngâm chua ngọt

- 1 trái ớt sừng thái sợi

- ¼ miếng thơm thái mỏng

- 1 muỗng café hành phi

- 30 gr đậu phộng rang vàng bóc vỏ

- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh

- ½ muỗng cà phê tỏi băm

- 1 muỗng đường

- 1 muỗng canh nước mắm

Cách làm:

- Trộn rau má, tôm sú, thịt heo, hành tây, hành tím, cà rốt, thơm, ớt. Cho hành phi và đậu phộng lên trên.

- Khuấy tan đường với nước mắm. Thêm nước cốt chanh, tỏi băm, ớt xay, sau đó rưới lên gỏi.

Nhật Khuê
Ảnh: K.T

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.