Thường xuyên đắp mặt nạ bằng trái cây, rau củ sẽ giúp đem lại làn da tươi trẻ. Tuy nhiên, bạn phải cân nhắc loại hoa quả nào sẽ trở thành mặt nạ tốt cho làn da.
Cụ thể như sau, theo báo The Times of India dẫn nguồn từ các chuyên gia sắc đẹp Ấn Độ: nếu da thường, bạn nên chọn loại quả bơ, đu đủ, dâu tây làm mặt nạ đắp mặt; còn da khô thì mặt nạ được làm từ chuối, sữa béo chưa tiệt trùng, mật ong là rất tốt; riêng da nhờn, nhiều dầu thì cam, quýt, chanh, cà chua là sự lựa chọn của bạn; với da hỗn hợp, không gì phù hợp hơn dâu tây, lô hội (nha đam), chanh; và da lão hóa thì nhất định bạn nên dùng chuối, hoa anh thảo, vỏ trứng nghiền nát hoặc lòng trắng trứng làm mặt nạ đắp mặt.
Mai Duyên
Bình luận (0)