Mặt sân Thống Nhất đẹp lung linh hệt như sân cỏ châu Âu

0 Thanh Niên Online

Sau hơn 70 ngày thi công cải tạo và làm mới, mặt cỏ sân vận động Thống Nhất, TP.HCM đã hoàn tất với tiêu chuẩn quốc tế rất đẹp, đáp ứng tốt yêu cầu chuyên môn, góp phần giúp cho sân bóng này như khoác trên mình chiếc áo lộng lẫy.

Ông Trần Đình Huấn, Giám đốc Trung tâm Thể dục thể thao Thống Nhất cho biết trong thời gian các giải thi đấu nghỉ vì dịch bệnh, ban giám đốc sân Thống Nhất đã quyết định tận dụng nguồn lực tại chỗ theo quy trình bong bóng khép kín để ngăn ngừa covid và tiến hành làm mới mặt sân.

Mặt sân Thống Nhất đẹp lung linh hệt như sân cỏ châu Âu - ảnh 1

Sân Thống Nhất với mặt cỏ mới chuẩn bị đón mùa bóng mới đầy khí thế

Đan Khanh

Với đội ngũ thạo nghề cộng với nguyên liệu đã được vận chuyển trước đó nên trong vòng 70 ngày, tính từ giữa tháng 7, lực lượng làm mới mặt sân cỏ Thống Nhất đã khẩn trương làm lại mặt sân, thay toàn bộ những chỗ cỏ già, bị tróc hoặc xuống cấp, khắc phục những mô đất còn chưa đồng bộ trên sân, trồng cỏ mới Bermuda Champion. Đặc biệt mặt cỏ đã được cắt lu thành từng ô hình chữ nhật có sọc, trông rất đẹp mắt như sân cỏ của giải ngoại hạng Anh hoặc một số nước châu Âu.

Ông Huấn cũng cho biết đã 3 năm sau khi làm mới sân từ khi CLB TP.HCM lên hạng V-League thì việc thay mặt cỏ là cần thiết. Lý do thời gian để sử dụng và chăm sóc cỏ tốt nhất là từ 3-4 năm, nếu mật độ thi đấu dày thì cỏ bị hư hại dẫn đến “chết” trên sân khá nhiều làm ảnh hưởng chất lượng chuyên môn của các cầu thủ khi thi đấu. Do vậy cải tạo, thay mới mặt cỏ sẽ không chỉ đảm bảo cho việc tổ chức thi đấu thường xuyên mà còn góp phần làm cho bộ mặt sân Thống Nhất khang trang và hiện đại.

Mặt sân Mặt sân Thống Nhất đẹp lung linh hệt như sân cỏ châu Âu - ảnh 2
Mặt cỏ sân Thống Nhất được làm mới rất đẹp

Đan Khanh

Được biết sau khi TP.HCM có chủ trương nới lỏng giãn cách, ngành TDTT TP.HCM cũng đã lên kế hoạch khôi phục lại từng bước các hoạt động tập luyện và thi đấu. Trong đó Trung tâm thể dục thể thao Thống Nhất ngoài việc sắp xếp tổ chức lại các trận đấu, giải đấu có sự tham gia của 2 đội bóng đại diện TP.HCM là CLB TP.HCM và Sài Gòn FC, cũng sẽ tiến hành đàm phán với VFF để nhận tổ chức một số giải trong hệ thống thi đấu quốc gia ngoài chuyên nghiệp như các giải nữ, U.21..trong thời gian tới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm