Máy quay hình kiểu ma trận

0 Thanh Niên Online

Đài truyền hình NHK của Nhật Bản đã chế tạo một hệ thống máy quay robot, cho phép ghi một khung hình từ nhiều góc độ khác nhau.

Máy quay hình kiểu ma trận

Kế đến, máy tính có thể “khâu” từng hình ảnh đơn lẻ để tạo nên đoạn băng quay cảnh đó, rồi từ đó có để đẩy nhanh hoặc giảm tốc độ khung hình.

Máy quay hình kiểu ma trận

Hiệu quả của hệ thống trên sẽ tạo ra cái gọi là “thời gian viên đạn”, hay còn gọi là “thời gian đóng băng”. Thuật ngữ trên xuất phát từ những cảnh trong loạt phim Ma trận, cụ thể nhân vật chính Neo nhìn thấy tốc độ của cả chùm đạn đang bay đến theo hướng quay chậm lại, giúp anh này tránh thoát dễ dàng.

Theo tờ The Ashahi Shimbun, hệ thống của NHK bao gồm 8 máy quay, mỗi máy có độ quay, độ nghiêng, phóng to/thu nhỏ khác nhau. Khi camera chính quay, bộ 8 camera kia cũng quay theo, và chỉ cần một người điều khiển cả hệ thống đó, trước khi xây dựng hình ảnh 360 độ. Đây là tin vui cho những người đam mê thể thao, hứa hẹn những khung hình hoàn hảo trong những trận cầu căng thẳng.  

Thụy Miên

>> Ghi hình chất lượng cao trong ánh sáng yếu
>> Ghi hình cá ở độ sâu kỷ lục

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một số công ty như Humai muốn tạo ra các “quái vật” người trên danh nghĩa khoa học - Ảnh: Getty/AFP

Công nghệ cải tử hoàn sinh

Nhiều công ty, bao gồm Google, đang tìm cách kéo dài tuổi thọ con người. Thế nhưng hiếm có hãng nào như Humai (có trụ sở tại Los Angeles, Mỹ) dám tự tin tuyên bố có thể giành giật các linh hồn từ tay thần chết.