Máy tính bảng Surface Go rất khó sửa chữa

0 Thanh Niên Online

Microsoft vừa chính thức bán máy tính bảng 2 trong 1 Surface Go với giá hấp dẫn từ 399 USD. Nhưng khác với mức giá bán, sản phẩm lại đạt số điểm thấp nhất về khả năng sửa chữa bởi trang phân tích iFixit.

Việc sửa chữa máy tính bảng giá rẻ Surface Go của Microsoft là khá khó khăn  /// Ảnh: AFP
Việc sửa chữa máy tính bảng giá rẻ Surface Go của Microsoft là khá khó khăn
Ảnh: AFP

Theo Neowin, Microsoft cho biết việc sửa chữa thiết bị cầm tay mới của Microsoft không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Để bắt đầu mọi thứ, bạn cần sắm bộ kit iOpener có giá bán 13 USD, bao gồm một miếng đệm sưởi ấm và cốc hút được sử dụng để tháo màn hình khỏi thân máy.

Trong khi phần cáp của màn hình có thể dễ dàng loại bỏ khỏi màn hình thì sự hiện diện của miếng chắn điện từ bảo vệ đầu nối ZIF trên màn hình đã đặt ra một thách thức lớn cho quá trình này. Ngoài ra, một khi màn hình đã được tách ra thì nó bắt đầu trở nên khó khăn hơn nữa khi mà Surface đóng gói một thỏi pin khá khó để tháo dỡ do 2 miếng đệm lớn dính nó vào bo mạch chủ. iFixit cho rằng điều này có thể gây khó khăn cho người tiêu dùng khi muốn thay thế pin cho Surface Go khi cần.

Đi sâu hơn vào thiết bị cho thấy việc loại bỏ bo mạch chủ trở nên khó khăn hơn nữa do lớp bảo vệ với rất nhiều lá chắn, băng và ốc vít ẩn bên trong. Nhưng ngay cả sau khi bo mạch chủ xuất hiện, sự xuất hiện của các lớp che chắn yêu cầu phải được nâng lên để thấy các thành phần silicon nằm bên dưới.

Quá trình tháo dỡ cũng tiết lộ rằng Surface Go không có ống dẫn nhiệt để làm tiêu tan nhiệt sinh ra bởi tất cả các bộ phận silicon đã được bít kín vào thiết bị với bề dày đến 8,4 mm. Thay vào đó máy tính bảng sử dụng một lá chắn đồng mỏng và miếng dán tản nhiệt để ngăn chặn các chip quá nóng.

Với tất cả những gì phải vượt qua, iFixit đã đánh giá khả năng sửa chữa của Surface Go chỉ là 1/10 do yêu cầu nhiều nỗ lực cần thiết để tháo dỡ thiết bị thành công.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm