Mazda CX-8 sở hữu những công nghệ an toàn hàng đầu

0

Ngày nay, công nghệ an toàn cao cấp là một trong những yếu tố tiên quyết và đóng vai trò quan trọng trong quyết định mua xe của khách hàng, đặc biệt là những khách hàng đang tìm kiếm những chiếc SUV 7 chỗ phục vụ gia đình.

Mazda CX-8 sở hữu những công nghệ an toàn hàng đầu - ảnh 1

Theo một nghiên cứu của Viện bảo hiểm an toàn đường bộ Mỹ (IIHS), hệ thống an toàn chủ động trên ô tô giúp giảm đáng kể tỉ lệ tự gây tai nạn giao thông. Nghiên cứu mang tính khuyến nghị này đã tạo thêm động lực cho các hãng xe tiếp tục phát triển các tính năng an toàn tối ưu trên sản phẩm. Trong số đó, thương hiệu Mazda gây chú ý với gói công nghệ an toàn cao cấp i-Activsense ra mắt năm 2014 và liên tục cải tiến trong suốt thời gian từ đó đến nay.

Mazda CX-8 sở hữu những công nghệ an toàn hàng đầu - ảnh 2

Hệ thống an toàn cao cấp i-Activsense

Mazda thực sự đã tạo khác biệt lớn khi ứng dụng gói công nghệ cao cấp i-Activsense trên toàn bộ sản phẩm thế hệ mới ở hầu hết các phân khúc, từ New Mazda2, All-New Mazda3, New Mazda6 cho đến bộ đôi SUV Mazda CX-5 và Mazda CX-8, trong khi các thương hiệu khác chỉ đưa công nghệ an toàn độc quyền của họ lên một vài mẫu xe tiêu biểu. Mazda làm điều này xuất phát từ triết lý an toàn dựa trên sự thấu hiểu, tôn trọng và tin tưởng người lái của Mazda cũng như tôn chỉ, lấy an toàn làm cốt lõi khi phát triển sản phẩm.

Để hoàn thiện công nghệ an toàn mang tính độc quyền, các kỹ sư tại Mazda không đơn thuần chỉ tập trung vào sản phẩm mà đặt sản phẩm trong tính kết nối với con người và môi trường xung quanh. Toàn bộ các khía cạnh từ tập tính của con người đến điều kiện đường sá, cơ sở hạ tầng hay những yếu tố tác động đến việc lái xe đều được Mazda nghiên cứu kĩ trước khi bắt tay vào tạo dựng bộ tính năng an toàn độc quyền của họ bởi suy cho cùng, tất cả những công nghệ này dù tiên tiến đến đâu cũng phải thỏa mãn con người và phù hợp với điều kiện đường xá trên thực tế.

Mazda CX-8 sở hữu những công nghệ an toàn hàng đầu - ảnh 3

Không gian lái hiện đại mang đến sự an tâm cao nhất cho người sử dụng

Mazda đã nghiên cứu cách lái, thói quen và phản ứng của con người trước các tình huống theo triết lý Human Centric để xây dựng không gian lái xe phù hợp. Tầm nhìn từ khoang lái phải đảm bảo 3 yếu tố: khả năng hiển thị toàn cảnh, khả năng hiển thị liên tục và khả năng hiển thị trong bóng tối, trong khi các nút điều khiển luôn đặt trong tầm tay để tiện thao tác. Mazda còn bố trí lại cách đặt chân phanh, chân ga cân bằng, giảm thiểu điểm mù cột chữ A, gạt mưa mới gạt sát kính, màn hình HUD trên kính lái,.. để người dùng không bị sao nhãng hoặc bối rối khi cần thao tác gấp giúp hạn chế nguy hiểm.

Mazda CX-8 sở hữu những công nghệ an toàn hàng đầu - ảnh 4

Màn hình HUD hiển thị tốc độ trên kính lái

Từ thực tế này, Mazda tiếp tục đưa ra các giải pháp chủ động nằm trong gói công nghệ i-Activsense để gia tăng mức độ an toàn của sản phẩm đến mức tối đa. Công nghệ i-Activsense giúp phát hiện các mối nguy hiểm tiềm ẩn, thực hiện khả năng phán đoán chính xác và vận hành xe theo cách phù hợp với điều kiện giao thông thực tế để người lái có thể lái xe an toàn và yên tâm, dù điều kiện lái xe có thay đổi thế nào đi chăng nữa. Với những người thích tận hưởng cảm giác lái một cách an tâm, i-Activsense sẽ là lựa chọn tốt nhất vì hoạt động theo đúng chức năng và không can thiệp quá sâu làm ảnh hưởng đến cảm giác lái thực thụ.

Mazda CX-8 sở hữu những công nghệ an toàn hàng đầu - ảnh 5

Mazda CX-8 là mẫu xe trang bị đầy đủ hệ thống an toàn trên thị trường hiện nay

Đặc biệt, với những khách hàng đang tìm kiếm một mẫu SUV 7 chỗ nhiều tính năng hỗ trợ để đảm bảo an cho cả gia đình thì Mazda CX-8 là một sự lựa chọn hợp lý. Đây là một trong những mẫu xe trang bị đầy đủ hệ thống an toàn cao nhất trên thị trường hiện nay. Có thể tìm thấy các tính năng như cảnh báo phương tiện cắt ngang RCTA; Điều khiển hành trình tích hợp radar MRCC; Cảnh báo điểm mù BSM; Hỗ trợ giữ làn đường LAS hay Hỗ trợ phanh thông minh SBS,…tất cả đều là những tính năng an toàn thường chỉ xuất hiện trên các mẫu xe sang. Những tính năng này nhằm đảm bảo hai yếu: bảo vệ người ngồi trên xe và bảo vệ người đi đường.

Hiện tại, khách hàng mua Mazda CX-8 phiên bản Deluxe được ưu đãi lên đến 120 triệu đồng, áp dụng ưu đãi trực tiếp giá bán đến 70 triệu đồng, tặng gói nâng cấp trị giá 50 triệu đồng gồm: bệ bước chân, ty chống capo, baga mui, ốp cản sau, cốp chỉnh điện, ghế lái chỉnh điện. Mức giá Mazda CX-8 Deluxe sau khi giảm còn 929 triệu đồng, cùng ưu đãi vay mua xe hấp dẫn, khách hàng chỉ cần trả trước từ 200 triệu đồng (chưa bao gồm thuế phí, áp dụng tùy từng tỉnh thành).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm