Mẹ tâm thần nhốt, đòi giết con

0 Thanh Niên Online

(TNO) Ngày 24.4, Công an H.Hoài n (Bình Định) cho biết sẽ không xem xét trách nhiệm hình sự đối với người mẹ tâm thần nhốt, đòi giết con.

(TNO) Ngày 24.4, đại tá Phan Công Bình, Trưởng Công an H.Hoài n (Bình Định), cho biết cơ quan này sẽ không xem xét trách nhiệm hình sự đối với bà Nguyễn Thị Hoa (35 tuổi, ngụ xã n Hảo Tây, H.Hoài n) do đối tượng này có biểu hiện về tâm thần.

Trước đó, từ ngày 19-23.4, bà Hoa đã đóng cửa nhốt 4 con của mình (cháu lớn nhất 15 tuổi, nhỏ nhất 6 tuổi) trong nhà, không cho người ngoài tiếp cận và nói sẽ giết một trong số các con do “bề trên” yêu cầu nhưng đang phân vân chưa biết phải giết đứa nào.

Dù gia đình, chính quyền, đoàn thể địa phương khuyên can nhưng bà Hoa kiên quyết không thả các con.

Đến chiều 23.4, lực lượng công an H.Hoài n đã khống chế bà Hoa, giải cứu các cháu. Sau đó, các cháu bé đã được giao cho bà nội nuôi. Bà Hoa cũng được đưa vào bệnh viện tâm thần để điều trị.

Người dân địa phương cho biết, bà Hoa có chồng chết vì tai nạn giao thông vào năm 2012. Trong cuộc sống hằng ngày, bà Hoa cũng có biểu hiện không bình thường, hay hoang tưởng.

Hoàng Trọng

>> Gặp vấn đề tâm thần vì kẹt xe
>> Đưa dân vũ lên trung tâm tâm thần
>> Bệnh tâm thần và thói quen hút thuốc lá
>> Người tâm thần treo cổ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TP.HCM đề xuất tăng thêm xe công cho hàng chục đơn vị

TP.HCM đề xuất tăng thêm xe công cho hàng chục đơn vị

Hàng chục sở, ngành và cơ quan tương đương cùng 22 UBND quận, huyện và TP.Thủ Đức được TP.HCM đề xuất tăng thêm 1 xe công phục vụ công tác chung của đơn vị, nhiều hơn định mức xe công theo Nghị định 04/2019 của Chính phủ.