MediaTek vượt mặt Qualcomm tại Mỹ

0 Thanh Niên Online

Mặc dù đã mất ngôi vị nhà sản xuất chip Android lớn nhất trên thị trường toàn cầu vào tay MediaTek nhưng Qualcomm vẫn dẫn đầu tại Mỹ vào năm 2020. Tuy nhiên, giờ đây mọi thứ đã khác.

Theo GizChina, vị thế dẫn đầu của Qualcomm ngay tại quê nhà đã chấm dứt khi MediaTek vừa thông báo họ đã trở thành nhà sản xuất chip số 1 cho các thiết bị Android tại Mỹ. Đồng thời, dựa trên phân tích thị trường Mỹ cho thấy chip xử lý của MediaTek hiện chiếm 51% thị trường, trong khi thị phần của Qualcomm là 47%.

MediaTek vượt mặt Qualcomm tại Mỹ - ảnh 1

Việc tập trung vào phân khúc phổ thông và tầm trung của MediaTek tiếp tục cho thấy sự hiệu quả

Reuters

Về lý do cho sự gia tăng thị phần của MediaTek, công ty chỉ ra mọi thứ bắt đầu từ doanh số các thiết bị có chip của hãng. Đặc biệt, các mẫu Galaxy A12 4G, Galaxy A32, Moto G Pure, T-Mobile Revvl V Plus và Boost Celero trở nên phổ biến. Các nhà phân tích cho rằng việc MediaTek dẫn đầu tại Mỹ không phải là điều bất ngờ khi công ty đang dần tiến tới thành công bằng cách tập trung vào phân khúc giá rẻ và tầm trung.

Các chuyên gia đánh giá cao nhà sản xuất chip Đài Loan rằng họ có thể trở thành số một ở Mỹ, mặc dù thực tế là chip của họ không có kết nối mmWave 5G và các nhà sản xuất mạng lớn như Verizon đang tích cực sử dụng công nghệ này.

Về phần mình, MediaTek dự định làm chủ công nghệ mmWave 5G và cung cấp nó trong các chip xử lý của mình. Công ty hứa rằng vào giữa năm nay, smartphone tầm trung đầu tiên được hỗ trợ sẽ xuất hiện tại Mỹ. Một động thái như vậy sẽ cho phép công ty củng cố vị thế trên thị trường Mỹ và duy trì vị thế dẫn đầu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm