Đầu mùa mưa cũng là thời điểm măng cụt chuẩn bị vào mùa. Tuy nhiên, người mua phải có kinh nghiệm chọn để có được trái ngon, nếu không mua 1 kg về chỉ ăn được 0,7 kg.
>> [Mẹo] Khử mùi tanh của cá
>> [Mẹo] Làm sạch bếp với nước chanh
|
Dưới đây là bí quyết do tiểu thương chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn (huyện Hóc Môn, TP.HCM) chia sẻ:
Măng cụt ngon phải là trái ít hạt, ngọt, không chai. Muốn có được vậy, phải nhìn măng cụt có những đặc điểm sau:
Có nhiều hoa thị ở đít trái: Để ý tí, bạn sẽ thấy dưới đít mỗi trái măng cụt có rất nhiều cánh hoa thị. Những cánh này mang ý nghĩa nói lên số lượng múi bên trong trái. Trái có càng nhiều hoa thị đồng nghĩa có nhiều múi. Mà măng cụt càng nhiều múi càng tốt, bởi sẽ ít hạt. Măng cụt càng ít múi thì càng nhiều hạt, lúc ăn bạn sẽ phải nhả hạt suốt.
|
Trái nhỏ: Nên chọn trái nhỏ, đừng ham trái to khi chọn măng cụt bởi vì quả to sẽ có nhiều múi to và có nhiều hạt.
Vỏ mềm: Khi mua, bạn cần bóp nhẹ xung quanh trái, và chỉ chọn những trái có vỏ mềm. Với đặc điểm này, bạn sẽ tránh được những trái có múi bị chai. Cứ vỏ bị chai chỗ nào thì y như rằng bên trong sẽ bị chai đúng ngay múi nằm ở vị trí đó.
|
Da màu nâu sẫm: Phần lớn những trái có da ngoài màu nâu sẫm sẽ ngọt hơn những trái có màu nâu nhạt.
Cuốn tươi: Đây là đặc điểm chứng tỏ trái mới được hái vườn xuống, không phải là hàng tồn để lâu.
Cẩm Nhi
Bình luận (0)