Messi chỉ đóng vai trò dự bị ở tuyển Argentina tại World Cup 2022?

0 Thanh Niên Online

Siêu sao Lionel Messi bị cựu HLV nổi tiếng của tuyển Ba Lan, ông Antoni Piechniczek đánh giá sẽ không còn đóng vai trò chính ở tuyển Argentina tại World Cup 2022, và có thể chỉ chơi dự bị mỗi trận 15 đến 20 phút.

HLV Piechniczek từng dẫn dắt tuyển Ba Lan ở World Cup 1982 tại Tây Ban Nha cho rằng, đến World Cup 2022 vào cuối năm nay tại Qatar, Messi đã 35 tuổi và đang bị chậm lại đáng kể qua những gì thể hiện ở CLB PSG mùa này.

Messi chỉ đóng vai trò dự bị ở tuyển Argentina tại World Cup 2022? - ảnh 1

Messi vừa thi đấu tại vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ

AFP

Theo ông Piechniczek đánh giá: “Tôi không tin Messi sẽ gây khó dễ gì cho tuyển Ba Lan (tuyển Argentina cùng bảng C với Ba Lan, Ả Rập Xê Út và Mexico ở World Cup 2022), cậu ấy đã chậm lại đáng kể và không còn là cầu thủ như vài năm trước đây. Nếu Messi trẻ lại 5 hoặc 6 tuổi thì sẽ thật thú vị. Nhưng ở tuổi này (35 tuổi vào tháng 6 tới đây), vai trò của anh ấy tại World Cup chắc chắn sẽ có sự thay đổi đáng kể so với trước đây”.

Thậm chí, ông Piechniczek cũng dự báo: “Rất có khả năng HLV Lionel Scaloni của tuyển Argentina sẽ dùng Messi ở vai trò dự bị là chính, giống như tiền đạo Zlatan Ibrahimovic hiện nay, thi đấu mỗi trận chừng 15 đến 20 phút, nhưng hoàn toàn đủ sức làm thay đổi cục diện trận đấu”.

Bằng cách này, tuyển Argentina sẽ tận dụng được những gì tốt nhất hiện có của Messi để có thể tạo ra một kỳ World Cup ấn tượng và làm nên những điều bất ngờ ngoài dự đoán nhất.

Trong trường hợp nếu phải sử dụng Messi thi đấu chính và toàn bộ các trận đấu, ông Piechniczek không tin siêu sao này có thể tạo ra điều kỳ diệu, điển hình danh thủ Argentina đang thi đấu cho PSG không còn tầm ảnh hưởng và là chính mình vài năm trước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm