Messi giảm nhẹ sức ép vô địch World Cup 2022 của tuyển Argentina

0 Thanh Niên Online

Siêu sao Lionel Messi lần đầu lên tiếng về những dự báo của giới truyền thông khẳng định tuyển Argentina là ứng viên số 1 vô địch World Cup 2022.

Messi vừa giúp tuyển Argentina có chiếc cúp vô địch thứ 2 “Finalissima” (Siêu cúp Liên lục địa) sau danh hiệu Copa America chỉ trong vòng hơn 11 tháng qua, và duy trì chuỗi thành tích bất bại lên 32 trận (21 thắng, 11 hòa).

Messi giảm nhẹ sức ép vô địch World Cup 2022 của tuyển Argentina - ảnh 1

Ở tuổi 34, Messi vẫn cho thấy những phẩm chất tuyệt đỉnh của mình còn nguyên vẹn với tốc độ, sự khéo léo và kỹ năng đi bóng thượng thừa

AFP

Giới truyền thông thế giới vì vậy đã sớm đưa tuyển Argentina vào diện ứng viên nặng ký nhất vô địch World Cup 2022 vào cuối năm nay. Danh hiệu vô địch World Cup cũng là niềm mong mỏi cả sự nghiệp của Messi sau lần giành vị trí á quân năm 2014 tại Brazil.

Messi cho rằng: “Những gì vừa trải qua với chúng tôi thật tuyệt vời. Vô địch “Finalissima” tiếp sau Copa America, và trận đấu với tuyển Ý thật nhiều cảm xúc. Chúng tôi biết rằng đó là một trận đấu lớn và ở trong một bối cảnh thật đẹp để nỗ lực giành ngôi vô địch.

Tuy nhiên, tuyển Argentina vẫn không ngừng cải tiến hơn nữa. Đó là những gì chúng tôi đang hướng đến, trở thành một đội bóng hoàn hảo hơn nữa. Nên chúng tôi cần phải nỗ lực, phải tiến bộ từng ngày”.

Trong khi đó, nói về tư cách ứng viên vô địch World Cup 2022 số 1 của tuyển Argentina, Messi đánh giá: “Chúng tôi nghe nói nhiều về khả năng chúng tôi đang là ứng viên nặng ký nhất. Nhưng còn sớm và chúng tôi chưa phải là ứng viên số 1. Mặc dù vậy, tôi muốn xác định rằng, chúng tôi sẽ chiến đấu đến cùng với bất cứ đối thủ nào để đạt mục tiêu của mình.

Tuyển Argentina đang có 1 tập thể tràn đầy hy vọng, đặt ra các mục tiêu rõ ràng và chúng tôi tiếp tục cải thiện mình hơn nữa để hoàn thiện. Sắp tới đây, trong tháng 9 chúng tôi vẫn còn nhiều trận nữa để chuẩn bị. Nên vẫn còn nhiều việc phải làm để cải thiện cho đến trước khi World Cup 2022 khai diễn (21.11), chúng tôi phải bước vào giải đấu với khả năng tốt nhất có thể của mình”.

Sau trận thắng tuyển Ý và vô địch “Finalissima” trên sân Wembley ở London (Anh), Messi và tuyển Argentina trở về Tây Ban Nha tiếp tục thi đấu trận giao hữu với Estonia vào rạng sáng 6.6 tới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm