Messi nhờ Mbappe làm phiên dịch ở PSG vì nói tiếng Tây Ban Nha rất hoàn hảo

0 Thanh Niên Online

Siêu sao Lionel Messi vừa tiết lộ chi tiết bất ngờ, đó là nhờ Kylian Mbappe giúp anh phiên dịch vì tiền đạo người Pháp nói tiếng Tây Ban Nha rất hoàn hảo, nhờ đó đã có sự hòa nhập ngày càng tốt ở PSG.

Tại PSG, dù có nhiều người bạn đồng hương và Nam Mỹ như Leandro Paredes, Di Maria hay Neymar, nhưng việc giao tiếp với các cầu thủ người Pháp khác là cả một vấn đề đối với Messi.

Messi nhờ Mbappe làm phiên dịch ở PSG vì nói tiếng Tây Ban Nha rất hoàn hảo - ảnh 1
Mbappe (trái) giao tiếp tốt với Messi nhờ khả năng nói tiếng Tây Ban Nha rất hoàn hảo, và giúp phiên dịch cho các cầu thủ Pháp khác

afp

Tuy nhiên, vấn đề này được giải quyết hoàn hảo nhờ tiền đạo Mbappe nói tiếng Tây Ban Nha rất tốt, luôn sẵn sàng giúp đỡ Messi trong vai trò phiên dịch khi giao tiếp với các đồng đội người Pháp khác cả trong và ngoài sân cỏ.

Messi tiết lộ điều này trong cuộc phỏng vấn mới đây với tờ France Football: “Mbappe đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong việc này. Cậu ấy cũng rất dễ nói chuyện, vì vậy chúng tôi đã có nhiều cuộc trao đổi để từ đó có thể ngày càng hiểu biết về nhau hơn. Tôi chỉ mới đến PSG một thời gian, việc hòa nhập vẫn còn khó khăn cả trong cuộc sống và thi đấu, nhưng mọi thứ đang tiến triển tốt đẹp nhờ những sự giúp đỡ của các đồng đội như Mbappe”.

Messi nhờ Mbappe làm phiên dịch ở PSG vì nói tiếng Tây Ban Nha rất hoàn hảo - ảnh 2
Mbappe và Messi trên sân tập, đến nay người ta mới biết giữa họ giao tiếp tốt với nhau bằng tiếng Tây Ban Nha

afp

Sự tiết lộ này của Messi cũng làm thay đổi cách nhìn từ bên ngoài, khi báo chí Pháp nhiều lần tiết lộ giữa siêu sao người Argentina này và cầu thủ 22 tuổi người Pháp không có mối quan hệ tốt đẹp. Điều này cũng dẫn đến sự kết hợp trong bộ 3 mơ ước của PSG gồm Messi, Neymar và Mbappe đến nay chưa hoàn hảo.

Mặc dù vậy, theo Messi: “Vẫn còn sớm để đưa ra kết luận giữa chúng tôi không có sự kết hợp tốt với nhau. Tôi tin, nếu thi đấu nhiều cùng nhau, thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp”. Hiện bộ 3 tấn công mơ ước của PSG chỉ mới ghi tổng cộng 6 bàn, trong đó Messi và Neymar mỗi người ghi 1 bàn, còn Mbappe ghi 4 bàn và có 5 pha kiến tạo thành bàn.

Cũng theo Messi, mong mỏi lớn nhất của anh ở mùa này là cùng PSG hướng đến ngôi vô địch Champions League, danh hiệu mà bản thân anh cũng như đội bóng thành Paris đều rất khát khao muốn có.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm