Messi nói lời đặc biệt sau khi cùng Barcelona vô địch Cúp nhà Vua

0 Thanh Niên Online

Những hình ảnh và niềm vui này cho thấy có rất nhiều lý do để thuyết phục Messi tiếp tục ở lại đội bóng xứ Catalan sau khi hết hạn hợp đồng vào ngày 30.6 tới đây.

Ngoài ra, theo báo chí Tây Ban Nha với việc Messi ghi dấu ấn từ khi chính thức thay thế vai trò thủ quân của Andres Iniesta để lại hồi năm 2018, đến nay sau nhiều biến động ở hậu trường Barcelona thì thời kỳ mới đã đến và khởi đầu là chức vô địch Cúp nhà Vua.

Qua đó, cũng đang góp phần làm thay đổi ý định của Messi, đó là tiếp tục gắn bó với Barcelona trong giai đoạn mới khi siêu sao này giờ đã được trao vai trò lớn hơn trước đây rất nhiều - dẫn dắt thế hệ cầu thủ trẻ đầy tài năng của đội bóng xứ Catalan.

Phát biểu sau khi cùng Barcelona đăng quang Cúp nhà Vua, Messi tuy không nói về việc gia hạn hợp đồng, nhưng việc anh thể hiện tình yêu lớn và cả cuộc đời mình cho đội bóng đã khiến người hâm mộ Catalan ấm lòng và tin tưởng siêu sao này chắc chắn ở lại.

Messi nói lời đặc biệt sau khi cùng Barcelona vô địch Cúp nhà Vua - ảnh 1

Lần đầu tiên Messi nâng cúp vô địch của Barcelona trong tư cách thủ quân

AFP

Theo đó, Messi nói: “Trở thành thủ quân của Barcelona là một điều đặc biệt. Và nâng cúp vô địch trong tư cách này còn đặc biệt hơn. Đó là một niềm tự hào rất lớn cho bản thân. Nhưng tiếc nhất là chúng tôi không thể ăn mừng cùng với những CĐV của mình. Tình hình này (ảnh hưởng đại dịch) khiến tất cả chúng ta phải sống chung, nên những khoảnh khắc này lại trống vắng CĐV thì quả thật đáng buồn”.

Cũng theo Messi: “Nhưng bằng cách khác, thì người hâm mộ Barcelona cũng có thể tận hưởng được niềm vui chiến thắng của chúng tôi. Cúp nhà Vua luôn là giải đấu đặc biệt, giành chiến thắng và vô địch bao giờ cũng hết sức khó khăn. Với Athletic Bilbao, họ luôn là đối thủ duyên nợ của chúng tôi ở đấu trường này. Vì vậy, đánh bại họ quả là không dễ, chúng tôi phải hết sức kiên nhẫn và chờ cơ hội để khuất phục đối thủ trong hiệp 2 khi đã xuống sức”.

Messi nói lời đặc biệt sau khi cùng Barcelona vô địch Cúp nhà Vua - ảnh 2

Với một tập thể có nhiều cầu thủ trẻ của Barcelona, Messi nay được trao vai trò lớn dẫn dắt thế hệ mới này của đội bóng xứ Catalan

AFP

Sau cúp vô địch Cúp nhà Vua, Messi cũng xin lỗi vì Barcelona để thua trận “Siên kinh điển” trước Real Madrid 1-2 ở vòng 30 La Liga. Tuy nhiên, siêu sao này khẳng định, anh và các đồng đội sẽ trở lại mạnh mẽ hơn để đua tranh với Real Madrid và Atletico Madrid trong cuộc đua vô địch.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm