Meta tổ chức thực nghiệm an toàn trực tuyến cho trẻ em Việt

0 Thanh Niên Online

Các tư vấn viên sẽ hỗ trợ, giải đáp thắc mắc của người dùng liên quan tới các vấn đề về an toàn khi sử dụng internet, đặc biệt đối với trẻ vị thành niên.

Chương trình thực nghiệm được tổ chức dưới dạng quán cà phê mang tên Safety Café là sáng kiến nhằm mang những kiến thức cần thiết về an toàn trực tuyến và quyền riêng tư tới người dùng internet tại Việt Nam, đặc biệt là thanh thiếu niên. Sự kiện mở cửa miễn phí cho mọi người từ ngày 7 tới 9.10 tại Open Space Coffee (25A Phan Đình Phùng, Hà Nội).

Meta tổ chức thực nghiệm an toàn trực tuyến cho trẻ em Việt - ảnh 1

Safety Café được trang trí với biểu tượng cảm xúc đặc trưng của Facebook

anh quân

Safety Café, tiền thân là Facebook Café, là một sáng kiến của Tập đoàn Meta nhằm tạo ra một không gian trải nghiệm miễn phí giúp mọi người tìm hiểu về những biện pháp thiết thực, bảo vệ an toàn cho bản thân trên mạng internet nói chung và mạng xã hội nói riêng.

Chia sẻ tại sự kiện ra mắt vào sáng 7.10 ở Hà Nội, đại diện Meta cho biết Việt Nam là quốc gia thứ tư trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương triển khai sáng kiến bảo vệ trẻ em trên không gian mạng này.

"Những năm qua, việc bảo vệ người dùng, đặc biệt là các bạn trẻ luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của Meta", bà Jessie Li - Quản lý chính sách an toàn châu Á - Thái Bình Dương của Meta cho biết.

Trong suốt 3 ngày của sự kiện, thanh thiếu niên và các em học sinh sẽ được tham gia một loạt chương trình tập huấn về kỹ năng bảo vệ an toàn trên không gian mạng do tổ chức CyberKid Vietnam chủ trì.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Áo khoác vô hình trước camera an ninh AI

Áo khoác vô hình trước camera an ninh AI

Trông giống như bất kỳ chiếc áo khoác thông thường nào nhưng đối với camera an ninh trí tuệ nhân tạo (AI), đó là một chiếc áo tàng hình giúp che giấu người mặc nó một cách hiệu quả.

Apple Car bị trì hoãn đến năm 2026

Apple Car bị trì hoãn đến năm 2026

Apple được cho là đang đặt mục tiêu ra mắt chiếc xe mang nhãn hiệu công ty vào năm 2026 cùng mức giá dưới 100.000 USD nhằm thu hút nhiều đối tượng khách hàng hơn.