Microsoft cho biết raytracing được đưa vào bản cập nhật Minecraft do nhầm lẫn

0 Thanh Niên Online

Công nghệ hình ảnh raytracing bất ngờ được thêm vào Minecraft sau bản cập nhật gần đây, nhưng Microsoft đã lên tiếng đính chính thông tin về sự việc này.

Theo VCG, sau một số thông tin về việc các tùy chọn raytracing đã được thêm vào bản dựng Preview của Minecraft trên Xbox, Microsoft xác nhận rằng các tùy chọn này đã được đưa vào trò chơi một cách ‘vô tình’.

Microsoft cho biết raytracing được đưa vào bản cập nhật Minecraft do nhầm lẫn - ảnh 1

Raytracing được đưa vào Minecraft trên Xbox một cách ‘vô tình’

VCG

“Bản dựng Preview của Minecraft trước đó có sẵn cho người dùng Xbox Insiders đã vô tình tích hợp cả mã nguyên mẫu có hỗ trợ raytracing trên bảng điều khiển Xbox. Mã nguyên mẫu ban đầu này đã bị xóa khỏi phiên bản Preview và không có dấu hiệu cho kế hoạch hỗ trợ raytracing cho máy chơi game Xbox trong tương lai gần.”, theo bài viết trên Twitter của Minecraft.

Vào đầu tuần này, một biên tập viên của The Verge đã đăng tải một bài viết nói rằng phiên bản Preview mới nhất của Minecraft đã bổ sung các tùy chọn raytracing.

Vào đầu tuần này, một biên tập viên của The Verge đã đăng tải một bài viết nói rằng phiên bản Preview mới nhất của Minecraft đã bổ sung các tùy chọn raytracing.

Những chủ sở hữu Xbox đã luôn chờ đợi Minecraft một ngày nào đó sẽ hỗ trợ raytracing. Vào năm 2019, Microsoft đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp hỗ trợ raytracing cho trò chơi Minecraft, nhưng vào thời điểm đó, điều này chỉ liên quan đến phiên bản PC.

Xbox từng đăng một bài báo trên blog cách đây 2 năm, cung cấp một cái nhìn sâu hơn về công nghệ của Xbox Series X chưa được ra mắt vào thời điểm đó, gồm cả mô tả về tính năng raytracing. Xbox đã cho cộng đồng hâm mộ thấy rằng Minecraft sẽ trông như thế nào khi tính năng raytracing được kích hoạt.

Hiện chưa có thông báo chính thức về thời điểm raytracing sẽ đến với Minecraft trên Xbox Series X/S.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm