Microsoft Defender phát hành cho Windows, macOS, iOS và Android

0 Thanh Niên Online

Microsoft vừa giới thiệu ứng dụng bảo mật đa nền tảng Defender mới cho Windows, macOS, iOS và Android, có sẵn cho người đăng ký Microsoft 365 Personal và Family với các tính năng khác nhau tùy theo nền tảng.

Theo TheVerge, mặc dù Microsoft đã sử dụng biệt danh Defender cho công cụ chống virus của mình trong nhiều năm nhưng ứng dụng Microsoft Defender mới này được thiết kế cho các cá nhân như một bảng điều khiển đơn giản hơn để khai thác phần mềm chống virus hiện có hoặc cung cấp các biện pháp bảo vệ thiết bị bổ sung.

Microsoft Defender phát hành cho Windows, macOS, iOS và Android - ảnh 1

Microsoft Defender làm việc với các nền tảng Windows, macOS, iOS và Android

microsoft

Microsoft Defender cung cấp các tính năng khác nhau tùy theo phiên bản. Ví dụ: trên iOS và iPadOS, không có công cụ bảo vệ chống virus mà thay vào đó, ứng dụng cung cấp một số biện pháp bảo vệ chống lừa đảo trực tuyến cùng với trang tổng quan, bao gồm cảnh báo cho các thiết bị khác.

Trên Android, Microsoft Defender bao gồm tính năng bảo vệ chống virus và khả năng quét các ứng dụng độc hại. Ứng dụng cũng sẽ quét các liên kết để cung cấp tính năng bảo vệ chống lừa đảo trên web.

Microsoft Defender trên Windows hoạt động giống như một bảng điều khiển hơn là cố gắng thay thế ứng dụng Windows Security tích hợp sẵn. Người dùng cũng có thể xem các chương trình bảo vệ chống virus hiện có của mình như Norton, McAfee hoặc các nhà cung cấp khác, đồng thời quản lý và xem các biện pháp bảo mật trên các thiết bị.

Microsoft Defender phát hành cho Windows, macOS, iOS và Android - ảnh 2

Microsoft Defender trên thiết bị iOS

Microsoft

Microsoft Defender cũng cung cấp các cảnh báo và mẹo bảo mật trên nhiều thiết bị, mặc dù các mẹo này chỉ có sẵn trên Windows và macOS.

Ứng dụng có vẻ như thừa đối với nhiều người, nhưng nó sẽ hữu ích cho những người muốn bảo vệ các thành viên gia đình và nhiều thiết bị trong một bảng điều khiển đơn giản. Microsoft hứa hẹn nhiều tính năng cũng sẽ được phát triển cho ứng dụng của mình trong tương lai.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple chấp nhận tăng giá chip của TSMC

Apple chấp nhận tăng giá chip của TSMC

Apple chấp nhận việc tăng giá chip của TSMC, điều này sẽ khiến các thiết bị của công ty đối diện với việc tăng giá trong tương lai, bao gồm chip trên iPhone 15, Mac mini và MacBook sắp tới.