Microsoft đóng cửa LinkedIn tại Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

Phiên bản tiếng Trung Quốc của LinkedIn sẽ ngừng hoạt động vào cuối năm nay với nguyên nhân bắt nguồn từ “một môi trường hoạt động thách thức hơn đáng kể và các yêu cầu tuân thủ cao hơn”.

Theo Engadget, những quy định gắt gao của chính phủ Trung Quốc trong thời gian qua đã khiến Microsoft quyết định đóng phiên bản địa phương của mạng xã hội dành cho các chuyên gia. Trong nhận xét của mình, LikedIn cho biết “Mặc dù chúng tôi đã thành công trong việc giúp các thành viên Trung Quốc tìm được việc làm và cơ hội phát triển nhưng chúng tôi đã không tìm thấy mức độ thành công tương tự trong các khía cạnh xã hội hơn của việc chia sẻ và cập nhật thông tin”.

Microsoft đóng cửa LinkedIn tại Trung Quốc - ảnh 1

LinkedIn sắp tháo chạy khỏi Trung Quốc

Ảnh chụp màn hình

Về cơ bản, LinkedIn sẽ không từ bỏ thị trường Trung Quốc hoàn toàn. Dịch vụ đang hoạt động trên một ứng dụng bảng việc làm độc lập có tên InJobs - một ứng dụng sẽ không có nguồn cấp dữ liệu xã hội hoặc bất kỳ cách nào để chia sẻ bài đăng hoặc bài báo.

Được biết, trong quãng thời gian làm việc, LinkedIn đã đồng ý tuân thủ các hạn chế của chính phủ Trung Quốc và chặn một số nội dung nhất định khi ra mắt tại quốc gia này vào tháng 2.2014. Tuy nhiên vào tháng 3, công ty đã ngăn người dùng Trung Quốc mới đăng ký, đồng thời đảm bảo rằng họ tuân thủ luật pháp của các quốc gia. Vài tháng sau, Trung Quốc cho biết 105 ứng dụng vi phạm luật thu thập dữ liệu, bao gồm cả LinkedIn.

Dịch vụ do Microsoft sở hữu là mạng xã hội lớn cuối cùng của Mỹ vẫn còn hoạt động chính thức tại Trung Quốc. Quốc gia này đã cấm Signal và Clubhouse vào đầu năm nay. Trước đó, Facebook và Twitter đã bị chặn ở Trung Quốc từ năm 2009 và Trung Quốc cấm Instagram vào năm 2014.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mạng xã hội Facebook muốn đổi tên công ty

Mạng xã hội Facebook muốn đổi tên công ty

Facebook đang có kế hoạch thay đổi tên công ty vào tuần tới để phản ánh sự tập trung vào vũ trụ ảo (metaverse) - nơi hội tụ của thế giới vật lý, thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR).

Google phát hành Android 12

Google phát hành Android 12

Cùng với sự xuất hiện của loạt Pixel 6, Google cũng chính thức phát hành Android 12 - một trong những bản nâng cấp lớn nhất cho hệ điều hành di động của hãng trong vài năm trở lại đây.