Microsoft tăng trưởng mạnh nhờ mảng đám mây và Windows

0 Thanh Niên Online

Microsoft đã công bố kết quả kinh doanh quý 1/2022, khi công ty có một quý tốt nhờ doanh thu tăng trên tất cả lĩnh vực.

Theo Neowin, doanh thu của Microsoft trong quý này là 49,4 tỉ USD, tăng mạnh 18% so với cùng kỳ năm ngoái. Tương tự, thu nhập hoạt động tăng 19% ở mức 20,4 tỉ USD, với thu nhập ròng là 16,7 tỉ USD và đạt mức tăng 8% GAAP.

Microsoft tăng trưởng mạnh nhờ mảng đám mây và Windows - ảnh 1

Doanh thu Microsoft thắng lớn trong quý 1/2022

Neowin

Bộ phận Đám mây thông minh đạt doanh thu 19,1 tỉ doanh thu, tăng 26%. Điều này chủ yếu là do các sản phẩm Windows Server và dịch vụ Azure tăng lần lượt tăng 29% và 46%. Doanh thu mảng Năng suất và Quy trình kinh doanh của Microsoft đạt 15,8 tỉ USD, tăng 17%. Bộ phận Văn phòng Thương mại cũng tăng 12% và bộ phận Tiêu dùng Văn phòng và dịch vụ đám mây đánh dấu mức tăng trưởng 11%. Tổng số người đăng ký các dịch vụ dành cho người tiêu dùng của Microsoft 365 cũng đạt 58,4 triệu người và là một thành tích không hề nhỏ. Doanh thu LinkedIn tăng 34%, các sản phẩm Dynamics cũng như dịch vụ đám mây liên quan tăng 22%.

Cuối cùng, trong lĩnh vực Máy tính cá nhân, Microsoft có doanh thu 14,5 tỉ USD, tăng 11%. Điều này được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng doanh thu trên Windows OEM (11%), Windows Commercial (14%), nội dung và dịch vụ Xbox (4%), Quảng cáo tìm kiếm và tin tức (23%) và cả Surface (13%). Thu nhập trên mỗi cổ phiếu của Microsoft là 2,22 USD, tăng 9%. Đồng thời, 12,4 tỉ USD đã được trả lại cho các cổ đông thông qua cổ tức và mua lại cổ phiếu.

Đối với mục tiêu tương lai, Microsoft kỳ vọng tăng trưởng doanh thu một con số trong quý tới do ảnh hưởng từ xung đột đang diễn ra ở Ukraine và khó khăn trong sản xuất ở Trung Quốc. Công ty dự kiến ​​doanh thu trò chơi của mình sẽ giảm do các vấn đề về cung cấp phần cứng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm