Microsoft xác nhận lỗi hiển thị và kết xuất sai màu trên Windows 11

0 Thanh Niên Online

Trong một tài liệu được đăng tải gần đây, Microsoft chính thức xác nhận lỗi hiển thị và kết xuất sai màu trên Windows 11 phiên bản 21H2.

Sau khi nâng cấp lên Windows 11, một số chương trình chỉnh sửa ảnh có thể không hiển thị màu sắc chính xác trên một số màn hình HDR nhất định. Một trường hợp điển hình là màu trắng có thể bị hiển thị sai thành màu vàng sáng hoặc một số màu tương đồng khác.

Microsoft xác nhận lỗi hiển thị và kết xuất sai màu trên Windows 11 - ảnh 1

Microsoft xác nhận lỗi hiển thị và kết xuất màu trên Windows 11

Microsoft

Theo Microsoft, sự cố diễn ra khi một số API kết xuất màu (color-rendering) trên các ứng dụng Win32 trả lại kết quả không chính xác.

Tuy nhiên, không phải tất cả chương trình quản lý cấu hình màu đều bị lỗi và các cấu hình màu có sẵn trong ứng dụng Cài đặt (Settings) của Windows 11, bao gồm cả Microsoft Color Control Panel, vẫn hoạt động bình thường.

Hiện tại, Microsoft vẫn đang tiếp tục điều tra và lên phương án khắc phục lỗi này, dự kiến kéo dài đến cuối tháng 1.2022.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple Car bị trì hoãn đến năm 2026

Apple Car bị trì hoãn đến năm 2026

Apple được cho là đang đặt mục tiêu ra mắt chiếc xe mang nhãn hiệu công ty vào năm 2026 cùng mức giá dưới 100.000 USD nhằm thu hút nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Quan chức Mỹ muốn Apple và Google cấm TikTok

Quan chức Mỹ muốn Apple và Google cấm TikTok

Ủy viên Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) Brendan Carr tiếp tục gây áp lực nhằm xóa TikTok khỏi App Store bằng chiến thuật mới là đề xuất Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) thực hiện các hành động chống độc quyền.