Mở 'giáo phái' để lạm dụng tình dục nhiều bạn của con gái suốt 10 năm

0 Thanh Niên Online

Bị cáo Lawrence Ray thành lập “giáo phái” Gia đình Ray nhằm lôi kéo nhiều bạn học của con gái để lạm dụng tình dục và còn buộc một nữ sinh hành nghề mại dâm.

Mở 'giáo phái' để lạm dụng tình dục nhiều bạn của con gái suốt 10 năm - ảnh 1

Lawrence Ray và một trong những nạn nhân bị bóc lột

ảnh chụp màn hình law & Crime

Tờ The Washington Post ngày 7.4 đưa tin tòa án ở New York vừa kết tội bị cáo Lawrence Ray (62 tuổi) về nhiều tội danh liên quan việc dụ dỗ, lôi kéo và cưỡng ép nhiều nạn nhân trong vụ án gây xôn xao tại Mỹ.

Bồi thẩm đoàn phải mất nhiều giờ mới kết án xong đối với bị cáo về 15 tội danh liên quan đến “giáo phái” do Ray thành lập nhằm tẩy não và lạm dụng các nạn nhân, bóc lột sức lao động của họ. Phiên tòa trước đó đã kéo dài một tháng với nhiều nạn nhân ra làm chứng

Sự việc bắt đầu khi Ray chuyển đến phòng của con gái tại ký túc xá Đại học Sarah Lawrence ở New York vào năm 2010.

Các công tố viên cho rằng Ray đã dụ dỗ những nạn nhân có tâm lý dễ bị tác động bằng những câu chuyện bịa đặt về cuộc đời của mình, cũng như những mối quan hệ với chính phủ, cơ quan thực thi pháp luật và quân đội.

Theo đó, Ray là “một kẻ săn mồi có tính toán” và đã kiểm soát một nhóm sinh viên và những người khác để trục lợi với vai trò là lãnh đạo một tổ chức được hắn gọi là “Gia đình Ray”.

Ray dùng bạo lực và đe dọa về việc bị xử lý hình sự để bóc lột nhiều nữ sinh là bạn học của con gái, lạm dụng các nạn nhân về thể chất, tâm thần và tình dục. Một nữ sinh còn bị Ray buộc hành nghề mại dâm.

“Khi các nạn nhân hoàn toàn bị khuất phục, khi họ bị hắn kiểm soát, hắn đã gây ra nhiều tội ác như bóc lột, cưỡng bức lao động, buôn người, cản trở công lý và vi phạm về tài chính”, theo cơ quan công tố.

Cơ quan chức năng liên bang bắt đầu điều tra và bắt giữ Ray sau khi bài báo trên tờ New York Magazine phanh phui vụ việc vào năm 2020.

Dự kiến tòa sẽ tuyên án vào ngày 16.9 với mức án chung thân về tội danh buôn người với mục đích bóc lột tình dục, bên cạnh hàng chục năm tù giam về các tội danh khác.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm