Mở rộng điều tra đường dây gas giả liên tỉnh

0 Thanh Niên Online

Ngày 8.5, Viện KSND tỉnh Đồng Nai cho biết đã làm thủ tục trả tự do cho 7 người, đồng thời gia hạn tạm giữ hình sự lần 2 đối với 21 người liên quan trong đường dây sản xuất gas giả tại ấp Tân Cang, xã Phước Tân (TP.Biên Hòa)

Liên quan đến đường dây này, Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46) Công an Đồng Nai cũng đã gửi mẫu gas của 2 DNTN gas Việt và gas Xuân Hằng đi kiểm định chất lượng, đồng thời lấy lời khai của những người liên quan để điều tra. PC46  tạm giữ toàn bộ hệ thống giàn chiết gas điện tử, khoảng 3.500 vỏ bình gas và 1.000 bình gas thành phẩm, 30 tấn gas nguyên liệu và nhiều hồ sơ, sổ sách xuất kho, giao hàng cho các đại lý cùng hàng ngàn tem chống giả và tem nhãn của các hãng gas nổi tiếng.

Cùng ngày, PC46 đã lấy lời khai Lê Văn Thìn (33 tuổi, quê Nghệ An), nghi can tổ chức sản xuất gas tại DNTN gas Xuân Hằng. Đối với DNTN gas Việt, PC46 đã tiến hành khám xét, kiểm tra đại lý gas Liên Tường (P.Trảng Dài, TP.Biên Hòa). Đây được xem là cơ sở trung chuyển, đại lý cấp 1 về gas lậu để phân phối cho các “chân rết” phía dưới.

Cũng theo điều tra của PC46, trước đó DNTN gas Việt đã từng bị Đội QLTT cơ động Đồng Nai “sờ gáy” vào ngày 13.11.2009. Khi đó, QLTT phát hiện DN này sang chiết gas giả từ một xe bồn loại 22 tấn. Trong kho, có hàng trăm bình gas từ 12 kg đến 48 kg, giả các nhãn hiệu VT-Gas, Shell Gas, Elf Gas Sài Gòn, Saigon Gas, SP Gas… nên đã bị lập biên bản xử phạt và đình chỉ hoạt động.

 Kim Cương

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm