Mở rộng Phần mềm dinh dưỡng mẹ và bé tại Hải Dương và An Giang

29/05/2023 15:00 GMT+7

Phần mềm "Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi" thuộc Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em do Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia - Bộ Y tế thực hiện, đã được triển khai tại An Giang, Hải Dương.

Hoạt động nằm trong khuôn khổ nhân rộng Phần mềm trên toàn quốc.

Tham dự Hội nghị có TS.Trần Đăng Khoa - Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ & Trẻ em; Ths.Đỗ Thu Thủy - Chuyên viên Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em - Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em (Bộ Y tế), cùng lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, Hội liên hiệp phụ nữ, bệnh viện đa khoa… tại địa phương.

Mở rộng Phần mềm dinh dưỡng mẹ và bé tại Hải Dương và An Giang - Ảnh 1.

Ông Trần Đăng Khoa - Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ & Trẻ em phát biểu tại Hội nghị triển khai Phần mềm ở Hải Dương

Sau Hội nghị, Công ty Ajinomoto Việt Nam cũng sẽ phối hợp với hệ thống y tế tại địa phương tổ chức các lớp Tập huấn trực tuyến sử dụng Phần mềm dành cho cán bộ y tế và bà mẹ đã tham gia Chương trình. Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường truyền thông về Phần mềm thực đơn trên các kênh website và fanpage của từng đơn vị.

Mở rộng Phần mềm dinh dưỡng mẹ và bé tại Hải Dương và An Giang - Ảnh 2.

Tập huấn sử dụng Phần mềm cho Cán bộ y tế tại Bệnh viện Nhi Hải Dương

Hơn 30 năm đồng hành cùng sức khỏe và hạnh phúc của người Việt

Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em là một trong những sáng kiến giá trị mà Công ty Ajinomoto đang triển khai toàn quốc nhằm hiện thực hóa Mục đích tồn tại của Công ty, đó là "Góp phần mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam thông qua việc cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị".

Song song đó, Công ty cũng đang triển khai các dự án cải thiện dinh dưỡng cho người Việt, như Dự án Bữa ăn học đường, Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam (VINEP)…

Mở rộng Phần mềm dinh dưỡng mẹ và bé tại Hải Dương và An Giang - Ảnh 3.

Học sinh tiểu học dùng bữa theo thực đơn của dự án Bữa Ăn Học Đường

Dự án Bữa ăn học đường do Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Dinh dưỡng Quốc gia (Bộ Y tế) thực hiện và triển khai tại các trường tiểu học bán trú trên quy mô toàn quốc từ năm 2017, với các nội dung hỗ trợ sự phát triển dinh dưỡng và sức khỏe cho học sinh tiểu học, gồm: "Phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng", Chương trình giáo dục dinh dưỡng "Ba phút thay đổi nhận thức" và "Bếp ăn mẫu bán trú" đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cung cấp những sản phẩm chất lượng đến người tiêu dùng

Từ sản phẩm đầu tiên là bột ngọt AJI-NO-MOTO®, đến nay, Công ty đã mang đến cho người tiêu dùng 35 chủng loại sản phẩm gồm gia vị, thực phẩm, sản phẩm giải khát…Điển hình trong nhóm sản phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, ngon miệng, dễ chế biến với giá thành hợp lý, và tiện lợi hàng ngày cho các gia đình Việt có thể kể đến Hạt nêm Aji-ngon® Heo và dòng sản phẩm Gia vị nêm sẵn Aji-Quick®.

Mở rộng Phần mềm dinh dưỡng mẹ và bé tại Hải Dương và An Giang - Ảnh 4.

Hạt nêm Aji-ngon® Heo với chiết xuất xương thịt hầm sản xuất trực tiếp tại nhà máy

Hạt nêm Aji-ngon® Heo từ lâu đã trở thành gia vị không thể thiếu trong bữa ăn ngon của hàng triệu gia đình Việt. Các nguyên liệu dùng để sản xuất Hạt nêm Aji-ngon® Heo như xương ống, tủy, và thịt được cung cấp bởi các công ty thực phẩm uy tín trong nước với quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt. Đặc biệt, thành phần Chiết xuất xương thịt hầm sản xuất trực tiếp tại nhà máy từ nguyên liệu xương, thịt được hầm chậm trong nhiều giờ để chiết xuất hoàn toàn tinh chất tự nhiên và vị ngọt thịt theo công nghệ hiện đại của Nhật Bản.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.