Món ăn kinh dị

15/02/2012 13:20 GMT+7

(TNO) Hầu như quốc gia nào cũng có một vài món ăn lạ, độc đáo nhưng có lẽ món Kiviaq ở phía bắc Greenland (Đan Mạch) là một trong những món ăn sẽ khiến bạn phải… nổi da gà.

(TNO) Hầu như quốc gia nào cũng có một vài món ăn lạ, độc đáo nhưng có lẽ món Kiviaq ở phía bắc Greenland (Đan Mạch) là một trong những món ăn sẽ khiến bạn phải… nổi da gà.

Theo mô tả của trang Oddity Central, Kiviaq được xem là một đặc sản của mùa đông với cách chế biến… rùng mình.

Đầu tiên, người ta bắt một con hải cẩu, lóc hết thịt xương, chỉ để lại lớp da bên ngoài.

Sau đó, họ nhét vào đó từ 300-400 con chim biển và khâu lớp da ấy lại thành một chiếc túi rồi đem chôn dưới lòng đất.

Ba tháng sau họ lôi cái túi ấy lên và lấy những con chim trong ấy ra, vặt lông và cho vào miệng nhai ngồm ngoàm.

Thời gian họ chôn cái túi ấy có thể lên đến 18 tháng với mục đích để xác những con chim lên men càng nhiều càng tốt. Dĩ nhiên, khi mở chiếc túi ấy ra, mùi hôi sẽ bốc lên nồng nặc, nếu như không quen có thể bạn sẽ nôn thốc nôn tháo tại chỗ nhưng với người dân vùng này, điều đó chẳng đáng bận tâm.

Tuy là món ăn kinh dị nhưng không phải ai cũng có thể thưởng thức, nó chỉ được đem ra thết đãi trong những dịp kỷ niệm hay lễ hội quan trọng.

C.Nhung

>> Vừa cắn vừa... run
>> Món “độc” miền Tây
>> “Cháo thuốc độc” ấm đêm cao nguyên đá
>> Ễnh ương chiên giòn
>> Bánh tét mật cật

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.