Một học sinh bị bỏng nặng khi đốt rẫy

0 Thanh Niên Online

(TNO) Khi đang cố gắng dập đám cháy bùng phát, một học sinh đã té vào đám lửa dẫn đến bị bỏng nặng.

Chiều 30.7, ông Phan Đình Mỹ, Giám đốc Trung tâm Y tế H.Phú Ninh (Quảng Nam), cho biết sức khỏe của em Nguyễn Công Luân (học sinh lớp 9 Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, xã Tam Dân, H.Phú Ninh) đã tạm thời ổn định sau hơn 1 ngày nhập viện điều trị bỏng.

Trước đó, vào khoảng 9 giờ ngày 29.7, Luân cùng mẹ là Nguyễn Thị Loan (37 tuổi) lên núi Dương Lâm cạnh nhà để đốt rẫy thì bất ngờ xảy ra gió lớn khiến ngọn lửa bùng cháy dữ dội.

“Sợ cháy lan nên con tôi đã dùng cành cây lao vào dập lửa. Nhưng do gió quá lớn, ngọn lửa đã táp vào người Luân làm nó té vào đám lửa đang cháy. Hoảng quá, tôi hô hoán thì một số người dân đến ứng cứu rồi sau đó đem đi cấp cứu”, chị Loan kể. 

Thông tin từ Trung tâm Y tế H.Phú Ninh cho hay em Luân nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu do bỏng gần 25% (từ trên mặt xuống chân).

Được biết, gia đình chị Nguyễn Thị Loan thuộc diện hộ nghèo. Một mình chị Loan nuôi 4 đứa con do chồng chị đã mất trong một vụ tai nạn giao thông.

Hoàng Sơn

>> Tai nạn điện, 2 công nhân bỏng nặng
>> Hàn xe bồn, 2 người bỏng nặng
>> Cháy xe máy, một người bị bỏng nặng
>> TP.HCM: Cháy lớn, 3 người bỏng nặng
>> Vụ cháy nhà cả gia đình bỏng nặng: Một bé trai đã tử vong
>> Nghịch hộp quẹt, hai mẹ con bị bỏng nặng
>> Rò rỉ khí ga, hai người bỏng nặng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 “Đai bảo hiểm” cho cán bộ dám nghĩ, dám làm

“Đai bảo hiểm” cho cán bộ dám nghĩ, dám làm

Khi bệnh “ sợ trách nhiệm ” trở thành nguy cơ cản trở sự phát triển, cơ chế cụ thể khuyến khích, bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm được các chuyên gia đánh giá như “chiếc đai bảo hiểm” để các cán bộ vượt qua nỗi sợ “đi trên dây”.