Một tuần trở lại trường của học sinh Royal School

0

Sau nhiều tháng phải dạy và học theo hình thức trực tuyến do ảnh hưởng của dịch Covid-19; đến đầu tháng 1.2022, giáo viên và học sinh các khối 7, 8, 9, 10, 11 của Trường Song ngữ Quốc tế Hoàng Gia - Royal School đã quay lại trường học trực tiếp.

Đã khá lâu rồi khuôn viên của Trường Song ngữ Quốc tế Hoàng Gia - Royal School mới lại nhộn nhịp và đầy sắc màu như thế này.

Một tuần trở lại trường của học sinh Royal School  - ảnh 1

Học sinh trong giờ học khoa học

Đảm bảo an toàn khi đến trường

Từ đầu tháng 1.2022, giáo viên và học sinh các khối 7, 8, 9, 10, 11 của Trường Song ngữ Quốc tế Hoàng Gia - Royal School đã có thể quay lại trường học tập trực tiếp trong trạng thái bình thường mới. Riêng các khối từ lớp 1 đến lớp 6 vẫn được duy trì hình thức giảng dạy trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Để đảm bảo an toàn cho việc dạy và học trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa chấm dứt, cả nhà trường lẫn phụ huynh và học sinh Royal School đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và cảnh giác cao độ trong những ngày đến trường học trực tiếp. Dù là ở trong lớp học, ở sân chơi hay hoạt động thể thao… thì những chiếc khẩu trang vẫn luôn thường trực trên gương mặt các bạn học sinh của Royal School. Ngay cả giờ ăn trưa, vị trí chỗ ngồi cũng được sắp xếp để đảm bảo giãn cách an toàn.

Một tuần trở lại trường của học sinh Royal School  - ảnh 2

Đo nhiệt độ cho học sinh khi trở lại trường học trực tiếp

Trong thời gian này, Royal School cũng đã nhanh chóng chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị y tế cũng như tổ chức việc đưa đón học sinh, đo thân nhiệt, khử khuẩn cho từng học sinh… nhằm đảm bảo an toàn tối đa trong suốt quá trình dạy và học của giáo viên, học sinh nhà trường.

Nói về việc cho con đến trường học trực tiếp, một phụ huynh học sinh Royal School cho biết khi nhận thông báo của nhà trường cho bé đi học lại, là phụ huynh thì chị cũng hơi lo lắng, cũng cảm thấy chưa thực sự sẵn sàng cho con đi học lại trong giai đoạn này. Tuy nhiên sau khi nhận được thông báo của nhà trường về các bước chuẩn bị để cho các con quay lại trường học thì mình cũng đã cảm thấy yên tâm hơn phần nào. Vì vậy mình đã mạnh dạn cho bé quay lại trường học với các bạn.

Một tuần trở lại trường của học sinh Royal School  - ảnh 3

Học sinh Royal School vui mừng khi quay trở lại trường học trực tiếp

Các phụ huynh cho biết trước khi đi học thì nhà trường, cô chủ nhiệm đều có nhắn tin, hướng dẫn là phải đem những vật dụng cá nhân như thế nào cho bé; tuân thủ 5K; giữ khoảng cách với các bạn. Khi đưa bé tới trường thì phụ huynh thấy khâu đón bé của nhà trường rất chuyên nghiệp cho nên cũng thấy an tâm khi cho con đi học lại.

Giúp học sinh bắt nhịp và làm quen học trực tiếp

Trong những buổi học trực tiếp đầu tiên sau thời gian bị gián đoạn vì dịch Covid-19, các em học sinh Royal School đã được tham gia buổi tập huấn trực tiếp dưới sự hướng dẫn của các giáo viên chủ nhiệm đảm bảo sự giãn cách và không tập trung trong cùng một không gian.

Tiến sĩ Mai Đức Thắng, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Tại phòng học, chúng tôi bố trí để các em học sinh giữ khoảng cách. Có những quy định như đối với giáo viên thì giáo viên sẽ không đi xuống học sinh mà chỉ ở trên bục giảng, học sinh ở ngay bàn và phát biểu để đảm bảo không tiếp xúc gần. Về nhà ăn thì chúng tôi cũng tổ chức cho các em giãn cách, từng em một vào lấy thức ăn. Các em đến vị trí các em ngồi ăn, ăn xong thì các em tự động dọn dẹp và đi lên lớp nên sẽ đảm bảo các em không tiếp xúc gần”.

Một tuần trở lại trường của học sinh Royal School  - ảnh 4

Học sinh trong giờ Giáo dục công dân

Để “lên dây cót” tinh thần cho học sinh sau thời gian dài ở nhà phòng dịch, Royal School cũng đã tổ chức nhiều hoạt động học tập thú vị dành cho các em học sinh giúp các em nhanh chóng bắt nhịp và làm quen lại với việc học trực tiếp tại trường.

Thầy John Caulfield, Giáo viên Royal School, cũng chia sẻ: “Chúng tôi đã soạn những bài tập cũng như là những hoạt động vui chơi lồng ghép vào trong những giờ học để các bạn học sinh có thể ôn lại được những kỹ năng sử dụng tiếng Anh như đọc, nghe, viết, nói… Đồng thời, chúng tôi cũng thường xuyên kiểm tra những bài tập đã giao cho các bạn ở trên Google Classroom trong thời gian trong và sau Giáng sinh và có những nhận xét, đánh giá gửi về ngay sau khi chấm xong cho các bạn. Và dĩ nhiên là chúng tôi cũng bám sát với giáo trình đã được đưa ra theo giáo trình của nhà trường cho các bạn trong những ngày đi học trực tiếp gần đây”.

Cũng theo thầy John Caulfield, đối với những học sinh vẫn chưa thể đến trường trong thời gian này, thì giáo viên vẫn sẽ giao bài tập cho các em trên Google Classroom để các em có thể tìm kiếm thông tin về bài học cũng như là thực hiện những bài tập được giao giống như trong thời gian mà giáo viên và các em cùng thực hiện khi học online trong giai đoạn giãn cách. Các bài tập được giao về cũng bao gồm những bài thuyết trình, tài liệu liên quan đến bài học cũng được tải kèm lên trên thư mục của lớp và tất nhiên là các em sẽ phải nộp bài về thông qua Google Classroom.

Một tuần trở lại trường của học sinh Royal School  - ảnh 5

Chơi thể thao trực tiếp tại trường

“Lúc đi học lại em cảm thấy khá hào hứng vì em có thể gặp lại các bạn cũng như có thể cùng các bạn vui đùa nhưng vẫn đảm bảo được quy tắc 5K. Đó là điều rất tuyệt vời và rất vui” – Trương Thành Nhân, học sinh lớp 9A1 hồ hởi.

Dù việc quay trở lại trường vẫn tồn tại nhiều khó khăn khi dịch bệnh vẫn còn tồn tại nhưng với sự chuẩn bị chỉn chu từ phía Trường Royal School cũng như ý thức từ các em học sinh; cả ban giám hiệu, phụ huynh và học sinh đều tin tưởng vào một học kỳ an toàn, hiệu quả phía trước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm