Motorola trình diễn công nghệ sạc không gian

0 Thanh Niên Online

Motorola vừa giới thiệu công nghệ sạc không gian mang tên Space Charging nhằm giúp mọi người có thể sạc pin không dây ở tầm cao hơn so với sạc không dây chuẩn Qi.

Công nghệ sạc không gian của Motorola vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm  /// Motorola
Công nghệ sạc không gian của Motorola vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm
Motorola

Theo SlashGear, Space Charging dường như sẵn sàng để triển khai thử nghiệm ngay từ bây giờ, mặc dù vậy vẫn chưa rõ khi nào công nghệ này có sẵn trên thị trường. Bản xem trước của Space Charging được Motorola chia sẻ trên Weibo với một vài tính năng được liệt kê, bao gồm được sử dụng trong bán kính 3 mét và có thể sạc tối đa 4 smartphone cùng một lúc.

Motorola gợi ý Space Charging có thể sạc qua hầu hết loại vật cản và ngừng sạc ở một khu vực được nhắm mục tiêu nếu phát hiện thấy cơ thể người. Chính tính chất phức tạp này nên Space Charging yêu cầu một lượng lớn thử nghiệm trước khi triển khai đến người dùng.

Được biết, ngay cả bản thân công nghệ sạc không dây cũng cần một thời gian dài thử nghiệm trước khi chúng được cung cấp cho người tiêu dùng phổ biến như hiện nay.

Motorola không phải là công ty đầu tiên công bố công nghệ sạc không gian khi mà trước đó, Xiaomi trở thành công ty lớn giới thiệu nó đến smartphone. Vào tháng 1.2021, công nghệ Mi Air Charge đã được Xiaomi giới thiệu thông qua một bản trình bày thiết kế dựa trên ý tưởng. Ở thời điểm đó công nghệ của Xiaomi vẫn đang được thử nghiệm và chưa có thông tin cập nhật nào từ Xiaomi chia sẻ về thời điểm nó sẽ có sẵn cho người dùng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm